Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 5, 11/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Mỹ đau buồn tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9

(ANTV) - Hôm nay 11/9, người dân Mỹ đã tưởng niệm lần thứ 13 ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố vào ngày 11/9/2001 với nhiều lễ tưởng niệm xúc động tại New York và Washington.

Không tặc cướp 2 máy bay và đâm thẳng vào tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) vào ngày 11.9.2001

Tổng thống Barack Obama, đệ nhất phu nhân Michelle và Phó Tổng thống Joe Biden đã dành một phút mặc niệm tại khu vườn phía nam của Nhà Trắng, cùng với 300 nhân viên. Tất cả các lá cờ ở Washington đều rủ.

Sau đó, ông Obama tới dự lễ tưởng niệm ở Lầu Năm Góc - một trong những địa điểm bị tấn công.

Lễ tưởng niệm diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Obama trình bày chiến lược chống lại các tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria - một mặt trận mới trong cuộc đối đầu đầy quyết tâm của Mỹ với những phần tử Hồi giáo cực đoan bắt đầu từ 13 năm trước.

Tại New York, thân nhân của những người bị thiệt mạng khi hai chiếc máy bay đâm vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới đã tập trung tại khu vực Ground Zero để tưởng nhớ những người đã khuất.

Buổi lễ như thường lệ bắt đầu bằng một phút mặc niệm vào 8 giờ 46 sáng (1246 GMT), khi chiếc máy bay đầu tiên đâm vào tòa tháp đôi.

Sau đó các thân nhân bắt đầu quá trình đọc tên từng người trong số gần 3.000 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công vào New York, Lầu Năm Góc và ở Shanksville, Pennsylvania.

Đây là năm đầu tiên bảo tàng 9/11 ở New York sẽ mở cửa vào dịp tưởng niệm các vụ tấn công khủng bố./.

 

Thăm dò khán giả