Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Mỹ chen kín các cửa hàng trong ngày Black Friday 2015

(ANTV) -  Tại Mỹ,  ngày Black Friday (nghĩa là thứ Sáu đen tối) là dịp mua sắm giảm giá lớn nhất trong năm.  Lịch sử của ngày này xuất phát từ sự việc kẹt xe năm 1965 xảy ra vào ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn ở Philadelphia, do có quá nhiều người đổ ra đường mua sắm vào ngày này. Sau đó, các Công ty của Mỹ đã nắm bắt ngay nhu cầu mua sắm vào thời điểm này và biến nó thành một lễ hội mua sắm hàng năm.

Như những năm trước, dịp Black Friday năm nay, từ rất sớm người dân Mỹ đã dựng lều, xếp hàng trước cửa các siêu thị để chuẩn bị cho một cuộc chiến săn hàng giảm giá vô cùng khốc liệt diễn ra trong ngày hôm nay (thứ Sáu, 27/11). Những món đồ được bán trong ngày này có thể giảm tới 80% so với giá gốc.

Thấy người tiêu dùng ngày càng sốt ruột, các hãng bán lẻ cũng không bỏ lỡ cơ hội để tăng lợi nhuận. Walmart, Target hay Macy năm nay đều mở cửa chính thức đón khách từ 18h thứ 5 (26/11).

Thế nhưng, nếu không muốn phải cắm trại rồi lại chen lấn xô đẩy, khách hàng có thể lựa chọn mua sắm trực tuyến. Năm nay, các hãng cũng tung ra rất nhiều chiến dịch quảng bá Black Friday trên mạng và đã xuất hiện thêm nhiều ứng dụng điện thoại dành riêng cho việc mua sắm. Tuy nhiên, đồ giá rẻ có hạn nên các khách hàng cần cực kỳ nhanh nhạy nếu muốn mua được món đồ yêu thích.

Một xu hướng mới trong Black Friday năm nay là vừa mua sắm, vừa quyên góp từ thiện. Cửa hàng trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đã lập hẳn một trang web riêng mang tên Amazon Smile để hỗ trợ những khách hàng có lòng hảo tâm.

Cảnh sát New York được huy động để đảm bảo trật tự cho các hãng bán lẻ. Năm nay, số cảnh sát tuần tra trên phố tăng kỷ lục, sau khi Paris bị tấn công khủng bố và Mỹ cũng bị đe dọa tương tự.

BT
Thăm dò khán giả