Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người muốn rời Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính SARS-CoV-2

(ANTV) - Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ra công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ 6 giờ ngày hôm nay 8/2, Quảng Ninh dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (cả đường bộ, đường thủy nội địa) ra, vào tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt).

Như vậy, chỉ sau 36 giờ đồng hồ cho phép “mở cửa” lại các hoạt động vận tải hành khách khách ra, vào tỉnh, Quảng Ninh đã lại tiếp tục “đóng cửa” trở lại.

Một điểm đáng chú ý nữa trong văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các trường hợp (cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động) muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh và khi quay trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của Quảng Ninh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh.

Đà Nẵng - kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp ra vào các cửa ngõ thành phố

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước, Đà Nẵng đã tiến hành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Sau gần 2 ngày triển khai các tổ chốt, Công an thành phố và các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt và lưu lại hành trình của tất cả mọi trường hợp ngoại tỉnh ra vào các cửa ngõ của thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả