Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đi du lịch nhiều nhất thế giới

(ANTV) - Don Parrish, 74 tuổi, Quốc tịch Mỹ, được mệnh danh là người đàn ông đi du lịch nhiều nhất thế giới. Tính đến nay, ông đã đi đến 852 địa điểm tại 193 quốc gia.

 

Ông đi tới tất cả 26 bang ở Thụy Sĩ, 16 bang của Đức và 85 chủ thể liên bang tại Nga. Don Parrish trở thành một trong 23 phượt thủ hoàn thành danh sách 325 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Niềm đam mê với những cuộc phiêu lưu của ông bắt đầu từ năm 1965 và ông cho biết vẫn chưa có ý định gác lại đam mê này.

Sôi động lễ hội cầu lửa tại El Salvador

 

Cứ vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm, người dân El Salvador lại tổ chức Lễ hội thường niên ném quả cầu lửa. Đây là một phần của một lễ hội do chính thành phố và Giáo hội Thiên Chúa giáo tổ chức.

Lễ hội diễn ra tại Nejapa nằm cách thủ đô San Salvador khoảng 30km về phía bắc và vào tuần lễ cuối cùng của tháng 8. Tại lễ hội, những quả cầu lửa là những búi giẻ được cuộn tròn tẩm dầu hỏa được đốt lên và ném về phía đối thủ.

Đối với người từ nơi khác đến thoạt nhìn trông có vẻ nguy hiểm, nhưng trò chơi nào cũng có luật lệ. Những quả cầu bằng giẻ này chỉ được nằm vừa trong lòng bàn tay. Trong những năm qua đã rất ít khi xảy ra những tai nạn, bởi mục tiêu là làm cho đối thủ phải sợ hãi nhiều hơn là gây thương tích cho người đối diện.

B.T
Thăm dò khán giả