Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vùng núi Alps thi nâng đá

(ANTV) - Người dân khu vực núi Alps từ trước đến nay vốn rất nổi tiếng về điệu hát đổi giọng có tên gọi Yodeling. Thế nhưng mới đây, người dân khu vực này đã cho cả thế giới thấy họ không chỉ là những người biết hát mà còn là sở hữu sức khỏe tuyệt vời, khi lần lượt chinh phục những khối đá có khối lượng nặng không tưởng trong cuộc thi nâng đá núi Alps.

Những người đàn ông to khỏe nhất vùng núi Alps, bao gồm người Đức ở xứ Bavaria, người Áo thuộc bang Niederosterreich, và một bộ phận người Thụy Sĩ đã tập trung tại xứ Bavaria để cùng nhau tìm ra người đàn ông khỏe nhất bằng cuộc thi nâng đá.

Đã có 25 thí sinh đăng ký tham gia, và nhiệm vụ của họ sẽ là sử dụng một thiết bị để nâng một khối đá năng 254kg lên càng cao càng tốt. Anh Thomas Haselsteiner, thí sinh tham gia chia sẻ: "Tư thế bạn đứng, cách nắm tay cầm và nâng khối đá, muốn sở hữu tất cả những kỹ năng đó bạn phải trải qua quá trình tập luyện. Nhưng đối với những vân động viên có thể nâng khối đá cao hơn 1 mét, họ còn sở hữu sẵn một sức khỏe phi thường."

Trong khi các thí sinh đang cố gắng hết sức để nâng khối đá lên cao nhất có thể, thì ở dưới những khán giả cũng biết cách tạo ra không khí sôi động với những màn cổ vũ huyên náo và những cốc bia lớn, đặc sản của nước Đức.

Cuộc thi được tổ chức vào ngày Thăng thiên của Chúa Giêsu, được cử hành vào thời điểm 40 ngày sau khi diễn ra Lễ Phục Sinh. Đồng thời, ngày tổ chức cuộc thi cũng trung với ngày Lễ của các ông bố tại Đức, do đó việc giành chiến thắng ở cuộc thi này cũng có một ý nghĩa quan trọng. Người thắng cuộc thi nâng đá năm nay là lực sĩ người Đức, anh Andreas Altman.

BT
Thăm dò khán giả