Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Venezuela tràn sang Colombia mua nhu yếu phẩm

(ANTV) -Hàng ngàn người dân Venezuela mới đây đã tiếp tục tràn sang Colombia để tìm mua các nhu yếu phẩm vốn đang rất khan hiếm trong nước. 

 
Đây là lần thứ hai liên tiếp chính phủ Venezuela cho phép mở cửa biên giới với Colombia những ngày cuối tuần sau một thời gian dài đóng cửa khẩu giữa hai nước.
 
Venezuela đóng cửa khẩu biên giới với Colombia kể từ tháng 8/2015 khi ban bố tình trạng khẩn cấp chống nạn buôn bán tài nguyên - đặc biệt là xăng dầu sang Colombia, cũng như để ngăn chặn sự thâm nhập của các nhóm bán vũ trang cực hữu vào nước này.
 
Tuy nhiên nền kinh tế Venezuela đang lâm vào suy thoái nghiêm trọng do giá dầu giảm trong thời gian dài, với mức khan hiếm hàng hóa ở mức 80%, khiến chính phủ phải mở cửa biên giới với Colombia.
 
Các quan chức Colombia ước tính, 35.000 người Venezuela đã vượt qua biên giới trong ngày đầu tiên mở cửa khẩu và gấp đôi lên trong ngày thứ 2. Những mặt hàng như đường hay bột mì có nhu cầu tăng đột biến, khiến chính quyền phải huy động các nguồn thực phẩm từ các thành phố khác của Colombia.
 
Mặc dù lượng người lớn đi qua biên giới nhưng tình hình diễn ra trong trật tự với sự kiểm soát chặt chẽ của quân đội Venezuela.
Thăm dò khán giả