Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông sống trong thùng trên cao suốt hơn 2 tháng

(ANTV) - Hành trình của một người đàn ông Nam Phi đã sống trong một chiếc thùng gỗ nhỏ ở độ cao 25 mét suốt hơn 70 ngày, với mục tiêu phá kỷ lục thế giới danh mục: người đàn ông ngồi trên cao lâu nhất thế giới.

 

Ông Vernon đã không đặt chân xuống mặt đất suốt 73 ngày kể từ khi ông sống trên căn nhà giữa trời kỳ lạ của mình – một chiếc thùng nhỏ chơi vơi trên đỉnh cột cao 25 mét.

Trong một kỳ nghỉ đến một hòn đảo vào 22 năm trước, người đàn ông này đã nảy ra ý tưởng lập kỷ lục kỳ lạ khi ông trèo lên một cái cây. Một người bạn nói với ông rằng tại sao ông không nên thử lập kỷ lục là người ngồi lâu nhất trên cây? Lời nói đùa ban đầu đã trở thành lời thách thức thôi thúc ông biến ý tưởng thành hiện thực.

Ông Vernon Kruger cho biết “Có một chút khó chịu khi sống ở đây, đặc biệt là tôi không thể tự làm nhiều việc cho bản thân mình, tôi phải phụ thuộc vào người khác để có thể tồn tại. Ngủ trong chiếc thùng này cũng không phải là điều dễ dàng, không gian vô cùng chật hẹp và tôi phải cuộn tròn để nằm ngủ trong tư thế của một bào thai”.

Nghe có vẻ như đây là một thử thách rất kỳ quặc, nhưng sống trong một chiếc thùng nhỏ trên một chiếc cột cao tương đương một toà nhà 8 tầng không phải là điều dễ dàng. Có rất ít không gian và không có nhiều việc để làm, sống trong thùng cũng phải phụ thuộc nhiều vào mọi người dưới mặt đất để gửi thức ăn và nước uống lên. Tuy nhiên, Kruger vẫn có thể sống trong không gian chơi vơi này suốt 73 ngày. Được biết, ông vẫn chưa có kế hoạch xuống mặt đất cho đến khi đạt được mục tiêu ít nhất là 78 ngày. Toàn bộ số tiền thưởng có được từ việc phá kỉ lục, sẽ được ông Vernon trao cho tổ chức từ thiện của địa phương nếu ông thành công.

 

Một bé gái sống tại Ấn Độ đã điêu luyện thực hiện tư thế yoga khó nhất 21 lần trong vòng 1 phút. Thành tích xuất sắc này đã giúp cô bé xác lập kỷ lục yoga thế giới.

Đam mê thể dục dụng cụ và yoga từ nhỏ cô bé Riya Paladia (11 tuổi)  dường như không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện động tác này. Với thành tích xuất sắc của mình, Riya sẽ được ghi danh trong Sách kỷ lục vàng của Ấn Độ. Trước đó, nhiều cô gái rất trẻ cũng đã từng nắm giữ kỷ lục yoga thế giới với tư thế trên.

Năm 2017, một cô bé 13 tuổi đã thực hiện tư thế này 15 lần trong vòng 1 phút. Sau đó, một bé gái 8 tuổi khác cũng đã vượt qua thành tích này với 17 lần uốn cong cơ thể trong thời gian tương tự.

Đức: Người phụ nữ muốn kết hôn với máy bay Boeing

 

Trong khi đó tại Đức, một người phụ nữ đã phải lòng chiếc máy bay Boeing nặng 40 tấn. Câu chuyện vốn dĩ kì lạ còn trở nên kịch tính hơn sau khi cô quyết định kết hôn với chiếc máy bay này mặc cho những lời dị nghị.

Michele Köbke, người phụ nữ đến từ Berlin (Đức) quyết tâm làm lễ cưới với tân lang là một chiếc Boeing 737-800 nặng 40 tấn. Cô Köbke cho biết mình đã trúng tiếng sét ái tình với "chú rể" ngay từ khi đặt chân lên chuyến bay tại sân bay Berlin Tegel vào năm 2014, tính đến nay đã "hẹn hò" được 6 năm.

Cô chia sẻ, mình đã ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ đẹp của chiếc Boeing khi nhìn thấy "người tình" qua cửa sổ sân bay cách đây 6 năm. Tháng 3 tới, Kobke sẽ làm lễ cưới với chiếc Boeing 737-800 trong một buổi lễ thân mật ở Hà Lan, dù mới chỉ được gặp “người tình” vỏn vẹn 2 lần.

B.T
Thăm dò khán giả