Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông không vai trở thành diễn giả nổi tiếng Canada

(ANTV) -  Khuyết tật không phải là khuyết điểm đối với những người biết sống tích cực. Mất cả hai vai, bị bố mẹ ruột bỏ rơi ngay sau khi sinh, nhưng anh Alvin Law, người Canada, đã chứng minh rằng tàn nhưng không phế. Khởi đầu của cuộc đời Alvin nghe có vẻ giống như một bi kịch nhưng quãng đời mà anh đã sống lại là một câu chuyện kì diệu. Bằng nghị lực đáng khâm phục, anh đã trở thành một diễn giả truyền cảm hứng của Canada.

Nhật Bản xem xét lại hệ thống chống thiên tai sau bão Hagibis

Mặc dù là quốc gia có cơ sở hạ tầng chống thiên tai tốt bậc nhất trên thế giới, đã đầu tư hàng tỷ USD nhằm giảm thiểu tác động của thiên tai, song trận bão lũ lịch sử những ngày qua có vẻ như là hồi chuông cảnh tỉnh Nhật Bản cần phải kiểm tra nghiêm ngặt vấn đề kiểm soát lũ lụt trong nước.

 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17/10 đã tới thị sát các trung tâm sơ tán ở Fukushima và Miyagi, hai khu vực bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt do ảnh hưởng của bão. Cảnh báo tác động của bão Hagibis tới nền kinh tế có thể kéo dài, Thủ tướng Abe khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Dự kiến 6,5 triệu USD sẽ được trích từ quỹ dự phòng khẩn cấp của Nhật Bản để giúp người dân nước này khắc phục hậu quả của siêu bão Hagibis.

Mỹ điều tra nguyên nhân gây bệnh phổi liên quan tới thuốc lá điện tử

Giới chức y tế Mỹ vừa báo cáo thêm 180 ca mắc các bệnh về phổi có liên quan tới thuốc lá điện tử, đồng thời tuyên bố kế hoạch tăng cường xét nghiệm hơi sương từ các sản phẩm thuốc lá điện tử nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn tới đợt bùng phát bệnh phổi bí ẩn khiến 33 người thiệt mạng tại 24 bang trên cả nước.

Trước đó, giới chức mới chỉ xét nghiệm những hợp chất lỏng có trong sản phẩm mà chưa xét nghiệp hơi sương phả ra từ các sản phẩm thuốc lá điện tử. Việc xét nghiệm sẽ chỉ ra liệu các hợp chất lỏng trong quá trình được làm nóng có xảy ra phản ứng hóa học sản sinh ra chất độc hay không. Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng đang lên kế hoạch xét nghiệm những tế báo phổi và chất lưu lấy từ các bệnh nhân. CDC cho biết xét nghiệm mới có thể giúp nhận định những yếu tố hóa học ẩn sau đợt bùng phát bệnh này.

Theo CDC, tính đến ngày 15/10, có tổng cộng 1.479 ca nhiễm bệnh phổi bí ẩn có liên quan tới thuốc lá điện tử, tăng thêm 180 ca so với tuần trước, cho thấy cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng này chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Thuốc lá điện tử ra đời cách đây khoảng một thập niên và ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Trong khi các nhà sản xuất quảng bá đây là sản phẩm lành mạnh hơn và giúp cai nghiện thuốc lá thì các nhà lập pháp tại Mỹ và nhiều quốc gia đang tìm cách cấm một phần hoặc cấm hoàn toàn lưu hành sản phẩm này.

 

BT
Thăm dò khán giả