Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đàn ông Canada đi lạc 10.000km được tìm thấy sau 5 năm

(ANTV) -Một câu chuyện khó tin vừa xảy ra tại châu Mỹ khi một người đàn ông Canada đã bị mất tích từ năm 2012 mới đây được phát hiện thấy cách nhà hơn 10.400km, gần khu vực rừng rậm Amazon của Brazil.

 
Anh Anton Pilipa (39 tuổi), người Canada, mất tích cách đây 5 năm ở Vancouver vừa được tìm thấy ở rừng rậm Amazon cách nhà anh hơn 10.460km. Nhà hoạt động nhân đạo này đã đi bộ qua 2 lục địa bằng chân trần với một vài bộ quần áo trong balô.
 
Anh Anton được tìm thấy trong tình trạng quần áo rách rưới và bẩn thỉu. Trên người Anton lúc đó không hề có hộ chiếu hay giấy tờ tùy thân nào và chỉ có thể đoàn tụ với gia đình nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế và đại sứ quán.
 
Để tới được rừng Amazon, Anton đã phải đi qua ít nhất 10 quốc gia từ Canada gồm Mỹ, Mexico, Guatemala, Costa Rica, Colombia, Venezuela, Argentina và Brazil mà không hề có hộ chiếu. Để sống sót, Anton đã phải hái quả dại trong rừng, nhặt thức ăn và quần áo trong thùng rác và cầu xin sự thương hại của người lạ mặt. Không chỉ vậy, Anton còn phải đối mặt với nhiều loài nhện độc, rắn độc hay thậm chí là cả báo đốm.
 
Một năm trước khi mất tích, Anton từng phải chịu nhiều bất hạnh. Từ việc điều trị bệnh tâm thần phân liệt cho tới trở thành một nghi phạm giết người và sử dụng vũ khí. Năm 2012, Anton đã biến mất khỏi quê nhà trước khi trình diện ở tòa án.
 
Dù vừa hoàn thành "chuyến đi phượt bất đắc dĩ" nhưng Anton vẫn sẽ phải tiếp tục điều trần trước tòa án. Ngay sau khi trở về Toronto hôm 7/2, anh đã bị bắt lại và nhờ bảo lãnh mới được tại ngoại. Hiện nay, Anton đang sống cùng anh trai, chị dâu và các cháu ở ngoại ô Toronto. Mẹ anh 65 tuổi cũng đến sống cùng gia đình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả