Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Nga chào đón Tết Nguyên Đán

(ANTV) - Không chỉ tại Châu Á, hoạt động chào đón Tết nguyên đán Tân Sửu còn được tổ chức tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Những người Nga yêu văn hóa Á Đông đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động trong dịp năm mới.

Nhiều trẻ em ở Mátxcơva đã tham gia cuộc thi làm mô hình đất sét do nền tảng trực tuyến  Văn hóa và Giáo dục Trung Quốc-Nga Kitarama tổ chức.

Các em đã tạo nên các mô hình đất sét  như rồng, gấu trúc khổng lồ, mèo thần tài Trung Quốc và thậm chí cả Vạn Lý Trường Thành.

Chị Katya Andreas, người sáng lập nền tảng văn hóa và giáo dục Kitarama cho biết: "Dịp Tết nguyên đán là dịp để chúng ta hiểu thêm về những điều quan trọng trong cuộc sống. Đó là hạnh phúc, niềm vui, sự chia sẻ giữa những người trong gia đình."

Trong khi đó, Hiệp hội doanh nghiệp châu Á tại Moscow cũng đã tổ chức một cuộc thi đố vui về văn hóa Trung Quốc để chào mừng Tết Nguyên đán.

Người dân Nga chia sẻ: "Thực ra, tôi rất muốn đến Trung Quốc để trải nghiệm Tết Nguyên đán. Nhưng chúng tôi chưa có cơ hội đến Trung Quốc. Rất may mắn là năm nay chúng tôi có thể trải nghiệm Tết của người dân Châu Á ngay tại thủ đô Moscow như thế này."

Chị Snezhanna Mkrtchyan, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Á tại Nga cho biết: "Tôi hi vọng một năm mới an khang thịnh vượng sẽ đến với tất cả người dân Trung Quốc và người dân trên toàn thế giới."

Nhiều hoạt động trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của người Châu Á cũng được tổ chức tại một số địa phương trên khắp nước Nga.

BT
Thăm dò khán giả