Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:32, Thứ 7, 12/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân New Zealand bỏ phiếu chọn Quốc kỳ mới

(ANTV) - Ngày 11/12, người dân New Zealand đã đi bỏ phiếu để chọn ra một Quốc kỳ mới cho nước này, nhằm mục đích thay cho Quốc kỳ cũ đã tồn tại 113 năm, bởi theo Thủ tướng New Zealand, lá cờ hiện nay quá giống quốc kỳ Australia và đã đến lúc cần đưa lá cờ Liên hiệp Vương quốc Anh ra khỏi quốc kỳ của nước này.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, Lá cờ có tên Dương xỉ Bạc nhận được hơn 50% sự ủng hộ của người dân.

Trên lá cờ này, hình chủ đạo là hình lá cây dương xỉ màu trắng trên nền xanh dương và đen. Là biểu tượng của New Zealand từ 160 năm nay, lá dương xỉ thể hiện sự vươn lên và hòa hợp các dân tộc ở New Zealand. Màu xanh dương biểu tượng cho màu xanh nước biển Thái Bình Dương.

Bốn ngôi sao 5 cánh tạo thành hình chữ thập biểu tượng cho Ngôi sao phương Nam - ngôi sao đã chỉ đường cho tổ tiên người New Zealand tìm thấy vùng đất này.

Ngoài lá cờ này còn có 4 lá cờ khác được đưa vào danh sách bỏ phiếu hôm nay 12/12.

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua

Ngày 11/12 Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hạ tỷ giá tham chiếu bình quân của đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua.

Theo quyết định trên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đặt tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,4358 NDT/1 USD - mức thấp nhất kể từ ngày 5/8/2011 và thấp hơn 0,2% so với tỷ giá 6,4236 NDT/1 USD được ngân hàng này ấn định trước đó. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc ngân hàng này có ý định phá giá đồng nhân dân tệ. Lãi suất tức thời được phép giao dịch trong biên độ dao động 2%.

Tuần trước, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo sẽ đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ dự trữ quốc tế, còn được gọi là Quyền rút vốn đặc biệt cùng với đồng USD, euro, bảng Anh và đồng Yên.

 

BT
Thăm dò khán giả