Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Mỹ lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Người dân Mỹ đã bày tỏ lạc quan hơn người Nhật Bản về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Đó là kết quả 1 cuộc khảo sát chung do Viện nghiên cứu NPO của Nhật Bản và Đại học Maryland của Mỹ thực hiện, được công bố ngày 8/6.

Cụ thể, 21,8% số người Mỹ được hỏi cho biết, họ mong chờ cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đạt được bước tiến lớn hướng tới phi hạt nhân hóa; trong khi chỉ có 6,2% số người Nhật Bản được hỏi có cùng suy nghĩ này. Đa số người Mỹ cũng cho rằng đây là cuộc gặp quan trọng nhằm cải thiện quan hệ Mỹ-Triều.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ giữa tháng 5 tới đầu tháng 6 với sự tham gia của 1.215 người Mỹ và 1.000 người Nhật Bản.   

Singapore miễn thuế xuất nhập khẩu hàng hóa cho phái đoàn Triều Tiên

Với vai trò chủ nhà của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 tới, Chính phủ Singapore đã quyết định dỡ bỏ tạm thời 1 số hạn chế thương mại, nhằm tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa của phái đoàn Triều Tiên.

Lệnh trừng phạt thương mại đối với Triều Tiên sẽ tạm thời được dỡ bỏ từ ngày 9 đến ngày 14/6, trong khi thuế xuất nhập khẩu hàng hóa cũng sẽ được miễn giảm cho phái đoàn Triều Tiên.

Động thái của Singapore tiếp sau quyết định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tháng trước dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các quan chức Triều Tiên tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, cũng như các cuộc họp chuẩn bị cho sự kiện lịch sử này.   

Tổng thống Nga cấm biến sân vận động World Cup thành chợ trời

Trái bóng World Cup 2018 sắp lăn. Tổng thống nước đăng cai Vladimir Putin khẳng định sẽ cấm sân vận động tổ chức World Cup biến thành chợ trời sau khi sự kiện kết thúc.

Theo ông Putin, World Cup phải để lại 1 di sản thể thao vĩnh cửu cho nước Nga, trong đó các sân vận động được xây mới đóng vai trò chính yếu, do đó không thể để xuất hiện tình trạng buôn bán nhếch nhác tại những địa điểm này.

Theo tính toán, Nga đã chi ít nhất 4 tỷ USD để xây mới hoặc tu sửa 12 sân vận động tại 11 thành phố tổ chức World Cup, và dành ra 190 triệu USD để chi trả cho hoạt động của các sân vận động này trong 5 năm tới. 

NASA phát hiện dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố bằng chứng thuyết phục đầu tiên về dấu hiệu tồn tại của sự sống trên sao Hỏa.

Cụ thể, robot thăm dò Curiosity đã tìm ra 1 dạng phân tử hữu cơ có tuổi thọ từ 3 tỉ năm trước, nằm bên trong lớp đá trầm tích gần bề mặt hành tinh.

Các phân tử hữu cơ thường được cấu tạo từ carbon và hydro, đôi lúc có cả oxy và nitơ, có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

BT
Thăm dò khán giả