Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Mỹ kêu gọi công lý cho nạn nhân da màu

(ANTV) - Ngày 26/4, nhiều người dân thành phố Baltimore, Bang Marilen, Mỹ đã tập trung tại đám tang của Freddie Gray, một thanh niên da màu tử vong sau khi bị cảnh sát bắt giữ, nhằm bày tỏ sự thương tiếc với nạn nhân, đồng thời kêu gọi cộng đồng lên tiếng hối thúc các nhà chức trách nước này làm rõ vụ việc. Đám tang của Phret-đi được tổ chức một ngày sau khi cuộc tuần hành phản đối vụ việc diễn ra với sự tham gia của hàng chục nghìn người.

Nhiều người dân Baltimore đã tới nhà tang lễ nơi gia đình tổ chức tang lễ cho Freddie Gray để bày tỏ sự thương tiếc với chàng thanh niên da màu 25 tuổi. Trong khi đó, một nhóm người đứng bên ngoài nhà tang lễ cầm những tấm bảng với dòng chữ “Hãy lên tiếng vì Freddie”, kêu gọi mọi người góp tiếng nói phản đối việc Freddie tử vong không rõ nguyên nhân sau khi bị cảnh sát bắt giữ, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương điều tra và tìm ra người phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.

Sau khi vụ việc đáng tiếc này xảy ra, 6 sĩ quan cảnh sát Baltimore đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Cái chết của Freddie Gray đã gây ra sự phẫn nộ cho nhiều người dân thành phố Baltimore. Ngày 25/4, hàng chục nghìn người đã tuần hành phản đối vụ việc.

Cuộc tuần hành nhanh chóng biến thành bạo động khi một số người biểu tình quá khích đã đập phá tài sản, ném các đoạn hàng rào kim loại, thùng kim loại đang cháy vào lực lượng cảnh sát.
 

BT
Thăm dò khán giả