Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Iraq trở về thành phố Ramadi

(ANTV) - Giới chức trách Iraq cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 12.000 hộ gia đình đã quay trở về thành phố Ramadi. Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh Anbar, được quân đội và các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ Iraq giải phóng hồi cuối tháng 12/2015, từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 28.000 hộ gia đình khác, từng bị di dời khỏi Ramadi, vẫn chưa được chính phủ Iraq cấp phép để được trở về nhà. Nguyên nhân chính là do tình hình an ninh tại một số khu vực chưa được đảm bảo.

Có tới 6 quận tại thành phố Ramadi bị loại ra khỏi danh sách cho phép người dân trở về, do vẫn còn nhiều thiết bị gây nổ và bom mìn do IS cài đặt trước khi tổ chức này rút khỏi thành phố.

Thêm vào đó, việc xác định danh tính rõ ràng của người dân muốn trở về Ramadi cũng cần thêm thời gian, nhằm tránh việc các tay súng IS trà trộn vào thành phố.

Quốc hội Ukraine tiến hành bỏ phiếu bãi nhiệm thủ tướng Arseniy Yatsenyuk

Ngày hôm nay (12/4), Quốc hội Ukraine sẽ tiến hành bỏ phiếu về việc bãi nhiệm thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, thành lập liên minh mới, sau đó đề cử ứng viên thủ tướng mới, sau khi ông Yatsenyuk chính thức đệ đơn từ chức hôm 10/4 vừa qua.

Ngày 11/4, ông Volodymyr Groysman - người nhiều khả năng sẽ trở thành Thủ tướng Ukraine - tuyên bố các thành viên trong liên minh đang tập hợp một nội các gồm những người có tư tưởng cải cách nhằm loại bỏ tham nhũng. Việc đề cử ông Groysman làm Thủ tướng cùng một chính phủ đề xuất sẽ phải được Quốc hội thông qua với đa số phiếu.

Tuy nhiên, việc ông Groysman được bổ nhiệm làm Thủ tướng Ukraine sẽ gây thất vọng cho một số nhà cải cách vì họ cho rằng điều này sẽ củng cố quyền lực trong tay của Tổng thống Petro Poroshenko.

0

 

BT
Thăm dò khán giả