Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 10/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Ecuador tổng đình công phản đối chính phủ

(ANTV) - Các tổ chức công đoàn và cộng đồng thổ dân Ecuador hôm qua đã bắt đầu cuộc tổng đình công và biểu tình phản đối chính phủ, trong bối cảnh Tổng thống Lenin Moreno kiên quyết không rút lại các biện pháp cải cách kinh tế mang tính "thắt lưng buộc bụng” ban hành mới đây.

Hàng nghìn người từ mọi ngả đường đã bắt đầu đổ về khu trung tâm lịch sử ở thủ đô Quito, trong khi quân đội và cảnh sát đã tăng cường lực lượng bảo vệ khu vực Phủ Tổng thống. Các vụ đụng độ nhỏ lẻ giữa những người biểu tình và cảnh sát chống bạo động cũng xảy ra tại nhiều địa điểm ở thủ đô khi các đoàn người tập trung tham gia các cuộc tuần hành ngày càng đông.

Chủ tịch Mặt trận những người lao động thống nhất Ecuador khẳng định, những biện pháp "thắt lưng buộc bụng" của chính phủ là đòn trừng phạt nhằm vào những người lao động nghèo và đây là điều không thể chấp nhận được.

Trong khi đó, quân đội Ecuador tuyên bố ủng hộ chính quyền hợp Hiến và sẽ thực thi đúng nhiệm vụ nếu cuộc biểu tình phản đối chính phủ hiện nay vượt quá giới hạn cho phép.

Cựu Thủ tướng Malaysia Razak bị cáo buộc thiếu minh bạch trong mua bán bất động sản

Chính phủ của cựu Thủ tướng Najib Razak đã thiếu minh bạch trong quá trình thực hiện nhiều thương vụ mua bán bất động sản có tổng giá trị lên tới hơn hơn 4 tỷ USD. Đây là tuyên bố vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính Malaysia đưa ra.

Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2010 tới tháng 9/2019, có 14 lô đất tại Kuala Lumpur và bang Selangor thuộc quản lý của Ủy ban Quản lý đất liên bang bị mua bán một cách mờ ám.

Chính phủ dưới thời ông Razak đã tiến hành mua bán số bất động sản nói trên không tuân thủ theo quy định của luật pháp do chỉ có sự thỏa thuận trực tiếp mà không thông qua đấu thầu cùng quy trình pháp lý chặt chẽ, minh bạch.

Cựu Thủ tướng Najib Razak hiện là tâm điểm vụ bê bối tại Quỹ Đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB) do ông này sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế-xã hội. Các nhà điều tra Malaysia và Mỹ cho rằng 1MDB đã để thất thoát khoảng 4,5 tỷ USD, trong khi khoảng 1 tỷ USD được gửi vào các tài khoản cá nhân của ông Najib.

Trong bê bối trên, cựu Thủ tướng Najib phải đối mặt với 42 cáo buộc rửa tiền và hối lộ. Ông khẳng định mình vô tội, đồng thời cho rằng các cáo buộc chống lại ông là nhằm mục đích chính trị.

 

BT
Thăm dò khán giả