Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:34, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân các nước châu Á đi lễ chùa đầu năm

(ANTV) - Ngoài những hoạt động biểu diễn, ca nhạc tưng bừng đón chào năm mới, đi lễ chùa đầu năm cũng là 1 trong những thói quen và nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của người dân tại các nước châu Á trong dịp Tết Nguyên đán.

Vào đêm giao thừa, sau khi hoàn thành việc cúng tại nhà, nhiều người dân Trung Quốc đã tới đền Địa Đàn ở thủ đô Bắc Kinh thắp nhang cầu nguyện. Trẻ con thì cầu mong học hành tấn tới, thi cử đạt thành tích cao. Còn người lớn thì thường cầu sức khỏe, bình an, phát đạt.

Tại thủ đô kinh tế Thượng Hải, nhiều người cũng tấp nập đến chốn cửa Phật linh thiêng để cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng cho gia đình và người thân họ hàng. Trong khi đó, tại Nhật Bản, các hoạt động mừng Năm mới cũng được tổ chức rộn rã tại khu chợ người Hoa có lịch sử lâu đời ở thành phố Yokohama. Hàng nghìn người dân và du khách đã tập trung tại đền chùa cổ, dự lễ rung chuông để cầu mong một năm mới may mắn và hạnh phúc.

Ở Indonesia, dù Tết không phải là một lễ hội tôn giáo, nhưng hàng trăm người Indonesia gốc Hoa vẫn đến các đền chùa để đón mừng ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, được cho là năm của những cơ hội và thành công.

Cộng đồng gốc Hoa ở các nước, cả khách du lịch và người dân bản địa đều đang đổ về các đền chùa để đón mừng năm mới âm lịch. Những phong tục đón năm mới như đi chùa, chúc Tết, tặng lì xì và cùng dùng bữa với nhau, vẫn đang được nhiều người dân chia sẻ bất chấp sự khác biệt về tín ngưỡng.

 

BT
Thăm dò khán giả