Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người có siêu kháng thể chống virus COVID-19

(ANTV) - Ông John Hollis, 54 tuổi, người Mỹ gốc Phi, là một trong những người hiếm hoi trên thế giới đã phát triển "siêu kháng thể" trong chính cơ thể của mình chống virus gây bệnh COVID-19 sau khi khỏi bệnh.

 
Hãng tin Reuters dẫn kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho biết, ngay cả khi pha loãng máu tới 10 nghìn lần thì kháng thể của ông Hollis vẫn vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2.
 
Bằng cách nghiên cứu máu của người đàn ông này, các nhà khoa học hy vọng có thể tạo ra loại thuốc - giúp khống chế hiệu quả COVID-19. Bên cạnh đó, kháng thể trong máu của ông Hollis có thể vô hiệu hóa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, điều mà nhiều loại vaccine hiện nay còn đang gặp khó khăn.
 
Cậu bé 8 tuổi lập kỷ lục về xếp rubik bằng tay và chân
 
 
Atharva R Bhat, cậu bé 8 tuổi đến từ Bangalore (Ấn Độ) đã khiến mọi người vô cùng kinh ngạc khi ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness với việc xếp ba khối rubik bằng tay và chân nhanh nhất thế giới.
 
Đoạn video ghi lại cho thấy Atharva R Bhat đã sử dụng tay và chân của mình để hoàn thành việc xếp ba khối rubik trong vòng 1 phút 29,97 giây. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã sử dụng kênh YouTube chính thức để chia sẻ video thành tích của Atharva.
 
Theo trang hindustantimes, kể từ khi được chia sẻ vào ngày 15/3, video này hiện đã thu hút hơn 92.000 lượt xem và có hàng trăm lượt bình luận.
 
Israel phát hiện các mảnh vụn của cuộn kinh thánh có niên đại 2.000 năm
 
 
Các nhà khảo cổ học Israel đã phát hiện ra các mảnh của một cuộn sách trong kinh thánh có niên đại khoảng 2.000 năm. Israel gọi đây là một trong những phát hiện quan trọng nhất kể từ khi nước này tìm thấy Cuộn sách Biển Chết.
 
Các mảnh vỡ của cuộn sách bao gồm những đoạn văn được viết bằng tiếng Hy Lạp từ sách Mười Hai Vị Sứ Đồ, một phần của Kinh thánh Do Thái. Mặc dù hầu hết văn bản bằng tiếng Hy Lạp, tên của Chúa được viết bằng chữ Do Thái cổ đại.
 
Những cuộn giấy bao gồm khoảng 900 bản thảo được tìm thấy từ năm 1947 đến năm 1956 trong các hang động ở địa điểm khảo cổ Qumran, phía trên Biển Chết ở khu Bờ Tây. Chúng là một số văn bản kinh thánh sớm nhất đã được tìm thấy.

 

BT
Thăm dò khán giả