Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chủ nhà hàng cung cấp suất ăn miễn phí cho người di cư

(ANTV) - Khi mà còn rất nhiều người dân châu Âu có ác cảm với làn sóng người di cư khổng lồ từ Trung Đông, châu Phi, thì có một người đàn ông lại sẵn lòng dang rộng vòng tay chào đón, giúp đỡ những con người bất hạnh ấy.

 

Ông là Asim Latic, một người dân Bosna và Hercegovina. Ông có một cửa hàng kinh doanh ăn uống đắt khách tại biên giới với Croatia. Song, cửa hàng đã ngừng phục vụ người dân địa phương từ tháng 2 trước, với lý do rất đơn giản rằng những người di cư không có tiền để trả cho bữa ăn của mình.

Kể từ đó đến nay, người đàn ông với tấm lòng nhân ái này đã mở cửa để phục vụ hơn 80.000 suất ăn miễn phí cho người di cư.

Thụy Điển: Quốc gia phải nhập khẩu rác để tái chế

 

Trong khi xử lý rác thải vẫn là chuyện đau đầu với nhiều quốc gia, kể cả với các nước phát triển ở châu Âu, thì mỗi năm, 700.000 tấn rác từ các nước vẫn được chuyển vào Thụy Điển để nước này chạy các nhà máy tái chế của mình.

Hiện tại Thụy Điển là quốc gia đầu tiên tái chế 99% rác thải sinh hoạt hàng ngày của người dân. Và chỉ có 1% rác bị thải ra môi trường. Trong số 99% rác tái chế, khoảng 55% rác được đốt trở thành nguồn cung cấp điện và khí sưởi. Phần còn lại tái chế thành nguyên vật liệu mới hoặc thành phân bón sinh học, khí sinh học. Hệ thống xử lý và tái chế rác thải vô cùng hiện đại của Thụy Điển chính là lý do khiến quốc gia này đang phải nhập khẩu hàng triệu tấn rác từ các nước khác để có đủ nhiên liệu cho các nhà máy hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả