Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cha vĩ đại của những đứa trẻ mắc bệnh nan y

(ANTV) - Ở Mỹ có một người đàn ông chuyên nhận nuôi các bé bị mắc bện nan y không được ai nuôi dưỡng và trong hơn 20 năm qua, ông đã nhận nuôi hàng chục bé. Ông biết rõ rằng mình không có nhiều thời gian ở bên các bé, nhưng vẫn muốn dùng tình yêu thương để bảo vệ chúng, tình cảm này quả thật khiến người ta kính phục.

 

Ông Mohamed Bzeek là người di cư từ Libya, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Bắt đầu từ năm 1989, Bzeek cùng vợ đã mở cửa nhà mình để chào đón những đứa trẻ vô gia cư, bệnh tật, không ai đoái hoài.

Ông chia sẻ mình và vợ đều là những đứa trẻ mồ côi. Họ hiểu rất rõ hoàn cảnh khi phải sống một mình không nơi nương tựa, không có chốn đi, chẳng có nơi về, những ngày tuyết rơi không có áo ấm sưởi lạnh. Cuộc sống như thế để vượt qua được không phải là điều dễ dàng, nên hiện tại khi đã có khả năng hơn hai vợ chồng luôn dang rộng đôi tay của mình để giúp đỡ những người khốn khổ.

Vào năm 1991, vợ chồng Bzeek nhận nuôi một đứa trẻ là con của một nông dân đã hít phải quá nhiều thuốc trừ sâu độc hại, dẫn đến việc mắc chứng bệnh liên quan đến cột sống và phải bó bột đặc biệt toàn thân. Cô bé không sống được lâu và đã qua đời vào ngày 4/7/1991.

Sự kiện đau lòng này đã thúc đẩy gia đình Bzeek nhận nuôi những đứa trẻ mắc bệnh nan y. Những đứa trẻ này bị hệ thống cho nhận nuôi bỏ qua, thường xuyên sống một cuộc đời ngắn ngủi trong bệnh viện và hiếm khi có cơ hội cảm nhận được tình yêu thương, hy vọng và tiếng cười. Ước mong của họ là có thể cho các em một mái ấm trong những ngày cuối đời.

Trải qua hơn 2 thập kỉ, Bzeek đã nhận nuôi và yêu thương hơn 80 đứa trẻ ở Los Angeles. Trong suốt khoảng thời gian đó, ông đã phải tự tay chôn cất 10 đứa trẻ. Đã có những lần, con nuôi của ông qua đời trong chính vòng tay của ông.

Con trai ruột duy nhất của ông Mohamed sinh ra vào năm 1997, nhưng bị mắc chứng thiếu xương và chứng lùn. Con trai ông rất yếu ớt, thậm chí thay tã cũng có thể làm nứt xương. Nhưng ông vẫn hết lòng chăm sóc cậu bé, nuôi nấng thành người và cùng con trải qua vô vàn khó khăn. Vợ của ông Mohamed qua đời vào năm 2015. Sau đó, ông vẫn tiếp tục nhận nuôi các bé mắc bệnh nan y. Năm 2016, ông bị chẩn đoán mắc ung thư đại tràng. Có một lần, một mình ông đến bệnh viện để được phẫu thuật. Điều này khiến ông cảm thấy rất sợ hãi và cũng hiểu được cảm nhận của các bé cũng như khiến ông thêm phần kiên trì với việc chăm sóc những trẻ mắc bệnh nan y.

Hiện tại, Bzeek đang dành thời gian của mình để chăm sóc cho một cô bé 6 tuổi bị chứng khuyết tật não hiếm có. Bẩm sinh bị mù và điếc, não của cô bé dừng phát triển từ rất sớm và em không thể nói được, những cơn co giật cũng thường xuyên xảy ra, trong khi tay chân cô bé đã bị tê liệt.

Ông Mohamed nói rằng có rất nhiều những đứa trẻ mà ông nhận nuôi không có tên, vì thế ông sẽ đặt tên cho các em để đảm bảo rằng khi các em qua đời, tên của các em vẫn sẽ được nhớ đến. Ông cũng hi vọng rằng mọi người sẽ chung sống hòa bình, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, không phân biệt xuất thân, màu da hay tôn giáo.

BT
Thăm dò khán giả