Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cao tuổi tham gia lao động

(ANTV) - Vấn đề già hóa dân số không phải chỉ xảy ra ở Việt Nam, mà nó là bài toán khó với nhiều quốc gia tại châu Á, điển hình là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Tuy nhiên, những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất này cũng lại là những nước có tỷ lệ người cao tuổi vẫn tham gia làm việc ở mức cao. 

Có được điều này không chỉ là do mong muốn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của những người cao tuổi mà một phần còn nhờ các chính sách hỗ trợ việc làm của chính phủ các nước.

Bộ trưởng Nội vụ của chính quyền được quốc tế công nhận của Libya Fathi Bashagha ngày 26/12 thông báo chính quyền tại Tripoli sẽ chính thức đề nghị sự hỗ trợ quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ nếu chiến tranh tại thủ đô leo thang.

Phát biểu với báo giới tại Tunis, Bộ trưởng Bashagha nêu rõ chính quyền Libya được quốc tế công nhận có quyền bảo vệ người dân của mình. Thời gian gần đây Ankara đã tích cực mở rộng hợp tác với Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) được quốc tế công nhận ở Tripoli. Hôm 22/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố nước này sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Libya nếu cần thiết; trong đó các phương án sử dụng bộ binh, không quân và hải quân đều được xem xét lựa chọn.

Theo thỏa thuận hợp tác an ninh và quân sự giữa Thổ Nhĩ Kỳ và GNA, Ankara được phép hỗ trợ về trang thiết bị và huấn luyện quân sự cho GNA - lực lượng vốn đang kiểm soát thủ đô Tripoli và một số khu vực ở miền Tây nước này.
BT
Thăm dò khán giả