Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 5, 19/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người biểu tình ném lựu đạn vào trụ sở Tòa án Hiến pháp Kosovo

(ANTV) - Ngày 18/11, các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Kosovo tiếp tục nổ ra liên quan tới thỏa thuận giữa Kosovo và Serbia do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian.

Các cuộc biểu tình trong ngày thứ hai này diễn ra sau khi có thông tin về vụ bắt nghị sỹ đối lập Donika Kadaj-Bujupi với cáo buộc quăng đạn hơi cay trong quốc hội. Cảnh sát cũng cho biết họ đang điều tra thêm 3 nghị sỹ nữa với cáo buộc tương tự.

Trước đó, trụ sở Tòa án Hiến pháp Kosovo đã được cảnh sát và các đơn vị phá bom bảo vệ sau khi một quả lựu đạn được ném vào sân sau của khu nhà này.

Tòa án Hiến pháp Kosovo được yêu cầu ra phán quyết về tính hợp hiến của thỏa thuận với Serbia vốn bị phe đối lập trong quốc hội phản đối kịch liệt. Dự kiến, phán quyết sẽ được đưa ra trong vài tuần tới./.

Iran dỡ các máy ly tâm tại hai cơ sở làm giàu nhiên liệu hạt nhân

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hôm qua cho biết Iran đã bắt đầu tháo dỡ các máy ly tâm tại 2 cơ sở làm giàu nhiên liệu hạt nhân chính của nước này theo thỏa thuận đạt được giữa Tehran và nhóm P5+1  hồi tháng 7 vừa qua.

Báo cáo trình lên Ban Giám đốc IAEA cho biết, Iran đã bắt đầu di chuyển các máy ly tâm tại 2 nhà máy làm giàu urani Natanz và Fordow. Theo một quan chức ngoại giao cấp cao, những máy ly tâm này đang được tháo dỡ. Cũng theo báo của IAEA, khoảng 4.500 máy ly tâm của Iran đã được dỡ bỏ khỏi hai cơ sở Natanz và Fordow.

Trước đó, Mỹ cho biết theo thỏa thuận đạt được với P5+1, Iran đồng ý giảm số lượng máy ly tâm của nước này từ 19.000 máy xuống còn 6.100. Trong số 6.100 máy ly tâm này có khoảng 5.100 chiếc sẽ được sử dụng để làm giàu urani./.

 

BT
Thăm dò khán giả