Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Bỉ hào hứng vớ thử thách “1 tháng không cồn”

(ANTV) -Sau thời gian lễ tết hội hè, ăn nhiều mà uống cũng nhiều thì có lẽ cũng nên để cơ thể nghỉ ngơi. Từ ý tưởng đó mà Vương quốc Bỉ trong tháng 2 này đang có 1 phong trào mang tên “thử thách 1 tháng không cồn”. Người tham gia sẽ đăng ký trên website của Quỹ chống ung thư Bỉ và sẽ không được uống bất kỳ 1 giọt bia giọt rượu nào trong trọn vẹn tháng 2.

 

Sở dĩ chọn tháng 2 vì đây là tháng ngay sát sau dịp hội hè, đón Noel, mừng năm mới và cũng là tháng ngắn nhất của năm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế đây là 1 thử thách khá khó nhằn, đặc biệt với những ai có thói quen uống rượu bia, nhất là lại sinh sống ở Bỉ, vương quốc có cả ngàn loại bia.
 
Năm ngoái, khoảng 125.000 người đã tham gia thử thách, 3/4 trong số đó đã thành công. Một số người sau 1 tháng không uống, đã bỏ hẳn rượu bia. Những người khác cho biết đã có ý thức uống ít đi khi nhận thấy mình ngủ ngon hơn, da đẹp hơn trong “tháng 2 không cồn”.
 
Italia: Giải trượt tuyết việt dã dưới ánh trăng
 

 

Đến hẹn lại lên, đêm trăng tròn thứ 2 của năm, khoảng 400 vận động viên trượt tuyết đã đổ về tỉnh South Tyrol, miền Bắc Italia để tham gia giải trượt tuyết việt dã Moonlight Classic (Ánh trăng cổ điển) với 2 cự ly 15 và 30 km.
 
Đúng như tên gọi của nó, các vận động viên tham gia giải sẽ được dẫn đường bởi ánh trăng, với giờ xuất phát là 8 giờ tối. Ngoài ra, khoảng 1.000 chiếc đèn phát sáng được cắm dọc đường để đảm bảo người tham gia không đi lạc, cũng tạo nên hiệu ứng ánh sáng kỳ diệu cho cuộc đua đêm.
 
Cự ly 30 km khá thử thách khi các vận động viên bắt đầu từ độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển, trượt lên độ cao hơn 2.000m trước khi đổ dốc. Còn ở cự ly 15km, người tham gia có thể tận hưởng 1 đêm trăng với các vòng lượn nhẹ nhàng của cao nguyên Seiser Alm.
 
Năm nay, chiến thắng ở cự ly 30 km đã thuộc về 1 nam vận động viên người Italia và nữ vận động viên người Ba Lan. Trong khi các vận động viên chiến thắng cự ly 15 km đều là người Italia./.
 
 
Thăm dò khán giả