Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:59, Thứ 7, 01/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Anh nghiện xem truyền hình nhất châu Âu

(ANTV) - Người Anh trở thành đối tượng "nghiền" xem truyền hình hàng đầu châu Âu chỉ sau người Bulgaria khi 1/3 dân số nước này dành tới 3 giờ ngồi trước màn hình tivi trong một ngày bình thường trong tuần

Kết quả Khảo sát Xã hội châu Âu 2012-2013, được thực hiện tại 30 nước châu Âu, cho biết khoảng 32% người dân Anh xem tivi hơn 3 giờ/ngày, trong khi tỷ lệ này ở Bulgaria là 43%, ở Đức chỉ là 13% và ở Ireland là 28%. Tỷ lệ người Anh dành nhiều thời gian xem tivi cũng nhiều hơn đáng kể so với mức trung bình 21% của châu Âu.
 
         
1/3 dân số nước Anh dành tới 3 giờ ngồi trước màn hình tivi trong một ngày bình thường trong tuần Ảnh: minh họa
 
Kết quả khảo sát cũng cho thấy dù dành nhiều thời gian ngồi trước màn hình song người Anh có xu hướng bỏ qua các kênh tin tức và chính trị. Cứ tám người Anh được hỏi thì có một người, tương đương 13%, cho biết họ không xem bất cứ chương trình thời sự hay chính trị nào vào các ngày trong tuần, trong khi tỷ lệ này tại Đức, Đan Mạch và Phần Lan là 1/25, tương đương 4%. 
 
Tỷ lệ người Anh bỏ qua các kênh thời sự cũng cao hơn mức trung bình 8% của châu Âu. Trong số các nước được khảo sát thì người xem truyền hình Anh chỉ đứng sau Slovenia về mức độ không quan tâm đến thời sự.
 
Kết quả một nghiên cứu khoa học trước đó cho biết xem quá nhiều tivi cũng có hại cho sức khỏe con người như việc hút thuốc lá hay nạn béo phì. Nghiên cứu này cho rằng mỗi giờ xem tivi rút ngắn cuộc đời bạn đi 22 phút và xem tivi 6 giờ/ngày sẽ khiến tuổi thọ của bạn giảm đi năm năm./.
 

 

Thăm dò khán giả