Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Indonesia cứu 300 người nhập cư trên biển

(ANTV) - Ngày 20/5, hơn 300 người nhập cư, trong đó có cả trẻ em đã được các ngư dân giải cứu ngoài khơi bờ biển của tỉnh Aceh, miền Bắc Indonesia. 

Cơ quan chức năng cho hay, những người nhập cư mới được cứu thoát là nạn nhân bị bọn buôn người bỏ rơi. Họ đã phải lênh đênh trên biển và chịu đói khát nhiều ngày qua.

Được biết, con tàu trên được phát hiện từ hôm 14/5 khi đang trôi nổi trên biển do động cơ bị hỏng. Hải quân Thái Lan và Malaysia đã cung cấp thực phẩm và nước uống cho những người trên tàu và có tới 3 lần họ cố gắng đẩy nó trở ra biển. Con tàu sau đó đột nhiên biến mất.

Thông tin về vụ giải cứu trên được đưa ra giữa bối cảnh Ngoại trưởng ba nước Malaysia, Indonesia và Thái Lan có cuộc họp khẩn cấp tại thủ đô Kuala Lumpua của Malaysia thảo luận về cuộc khủng hoảng người nhập cư trong khu vực.

Trong khi Indonesia và Malaysia đồng ý cung cấp nơi ở tạm thời cho những người nhập cư, với điều kiện cộng đồng quốc tế phải giúp đỡ để đưa họ hồi hương hay tái bố trí nơi ở cho họ trong vòng 1 năm thì Thái Lan vẫn chưa có ý kiến gì về vấn đề này.

Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman cho biết trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) năm 2015, Malaysia có thể kêu gọi tổ chức một Hội nghị cấp cao Asean thu nhỏ về vấn đề người di cư nhân Hội nghị đặc biệt về di cư trái phép ở Ấn Độ Dương, dự kiến diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 29/5 tới.

BT
Thăm dò khán giả