Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi nhà 6m vuông hình quả trứng có giá 56.000 USD

(ANTV) - Có những ngôi nhà siêu nhỏ nhưng lại có tiêu chuẩn và giá trị như một căn biệt thự. Điển hình mới nhất là Space, một sản phẩm của công ty Ecocapsule, có trụ sở tại Slovakia, vừa được công bố vào đầu tháng 6 vừa qua.

 

Năm 2018, Ecocapsule đã phát hành một phiên bản nhà siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời và gió. Năm nay, công ty tung ra sản phẩm đột phá mới có hình dạng một quả trứng.

Và đây là một quả trứng siêu đắt đỏ. Nó có không gian bên trong rộng chỉ 68 feet vuông, tương đương khoảng 6 mét vuông. Nhưng có giá khởi điểm từ 56.000 USD, tương đương khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ông Tomas Zaccek - Giám đốc thiết kế kiêm CEO của công ty Ecocapsule, Slovakia cho biết "Dựa trên nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã tạo ra Space với giá cả phải chăng cho các nhu cầu mở rộng không gian quy mô nhỏ, với trải nghiệm sử dụng thoải mái".

Space vận hành bằng các tấm pin mặt trời được gắn phía trên, loại có thể tháo rời để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Phần thân bên ngoài của ngôi nhà được làm bằng sợi thủy tinh cách nhiệt trên cốt thép, với màu sắc có thể được tùy chỉnh.

Bên trong, không gian nội thất của Space được tối giản hóa có chủ ý và cũng có thể được điều chỉnh theo các mục đích sử dụng khác nhau. Phiên bản cơ bản chỉ bao gồm sàn gỗ và tủ tường bằng gỗ dán, và người mua có thể chọn cách hoàn thiện. Mặc dù kích thước nhỏ, nó có thể đủ chỗ ngủ cho hai người. Các món đồ nội thất bổ sung có sẵn từ Ecocapsule sẽ được thêm vào với chi phí phụ kèm theo.

Australia hợp nhất hai tòa nhà chọc trời

 

Các kiến trúc sư ở Australia đang tìm cách cải tạo và tái sử dụng hai công trình tồn tại từ những năm 1970 thay vì phá sập rồi xây mới.

Các công trình đó là hai tòa nhà cao tầng có địa chỉ 155 phố Charlotte và 150 phố Mary ở Brisbane. Đây được coi là dự án đầu tiên nhằm ghép hai tòa nhà văn phòng tách rời nhau tại Australia.

Theo cách truyền thống, hai tòa nhà tồn tại từ những năm 1970 này sẽ bị phá sập rồi xây mới. Việc sáp nhập chúng giúp tiết kiệm chi phí và giảm đến 11.000 tấn khí thải carbon, trong khi chính phủ Australia cũng đang khuyến khích thực hiện các "dự án xanh".

B.T
Thăm dò khán giả