Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga, Mỹ tìm cách giải quyết khủng hoảng tại Aleppo

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình Syria. Theo đó, hai ngoại trưởng đã nhất trí rằng các chuyên gia sẽ tiếp tục tìm kiếm biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria. 

 
Theo tuyên bố này, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng Mỹ cần phải tuân thủ các cam kết về việc phân định rõ các nhóm đối lập ôn hòa với "các phần tử khủng bố" tại Syria.
 
Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov cho biết Ngoại trưởng Syria Walid Muallem sẽ đến Moskva vào ngày 28/10 tới để hội đàm với ông Lavrov.
 
Trong khi đó, được sự yểm trợ bởi pháo kích và không kích từ Thổ Nhĩ Kỳ, các tay súng nổi dậy Syria đã thực hiện nhiều đợt tấn công vào miền bắc của nước này, khiến 92 dân thường, trong đó có 22 trẻ em đã thiệt mạng
 
Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay nhiều cuộc không kích dữ dội đã diễn ra tại tỉnh Idlib do quân nổi dậy kiểm sóat ở phía Tây Bắc Syria, khiến 16 dân thường thiệt mạng trong đó có 3 trẻ em. Theo SOHR, máy bay của Syria hoặc Nga đã thực hiện các vụ tấn công trên.
 
Trong diễn biến liên quan, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin có tổng cộng 48 người đã được sơ tán khỏi các khu vực do quân nổi dậy nắm giữ ở phía Bắc thành phố Aleppo.
 
 
Tunisia tăng cường truy quét khủng bố
 
Bộ Nội vụ Tunisia cho biết lực lượng an ninh đã triệt phá một mạng lưới khủng bố hoạt động ngầm tại tỉnh Kef, cách thủ đô Tunis 175 km về phía Tây. 
 
Theo Bộ Nội vụ mạng lưới trên gồm 3 phần tử nhận tiền tài trợ từ Qatar và Saudi Arabia nhằm tăng cường truyền bá chủ nghĩa khủng bố và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thông qua các trang mạng xã hội. Với khoản tiền trên, nhóm này đi tìm mua vũ khí và vật liệu nổ để thực hiện tấn công khủng bố tại Kef.
 
Bộ Nội vụ Tunisia cho biết thêm lực lượng an ninh tại Ben Arous, cách thủ đô Tunis 10 km, đã bắt giữ một nhóm thiếu nữ trong trang phục trùm kín của phụ nữ Hồi giáo truyền thống tuyển mộ chiến binh trẻ cho một mạng lưới có quan hệ với các nhóm khủng bố ở nước ngoài.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả