Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga: Đạt được thỏa thuận nguyên tắc về hạt nhân Iran

(ANTV) -Truyền thông Nga đưa tin Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov, sáng sớm ngày hôm nay 1/4 cho hay, các cường quốc thế giới đã đạt được một thỏa thuận nguyên tắc về “tất cả những khía cạnh then chốt” trong những nội dung chính của thỏa thuận hạt nhân Iran.

Hãng tin Ria Novosti dẫn phát biểu của ông Lavrov nêu rõ: “Có thể nói một cách tương đối chắc chắn rằng tại cuộc đàm phán cấp bộ trưởng, chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận nguyên tắc về tất cả những khía cạnh chủ yếu của thỏa thuận cuối cùng về vấn đề này, nội dung sẽ được vào văn bản trong những giờ tới hoặc có thể trong vòng một ngày”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết ông hy vọng trong ngày 1/4 sẽ hoàn tất một thỏa thuận khung về vấn đề hạt nhân với các cường quốc thế giới.

Tin cho biết Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã rời cuộc đàm phán để trở về Paris tham dự một phiên họp nội các. Văn phòng Ngoại trưởng Pháp nêu rõ ông Fabious sẽ quay lại ngay khi cần. Ông Fabious là vị bộ trưởng thứ hai về nước sau Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận cuộc đàm phán hạt nhân giữa các Ngoại trưởng nhóm P5+1 (gồm Anh, Đức, Nga, Pháp, Trung Quốc cùng với Đức) và Iran tại Lausanne, Thụy Sĩ  “đã đạt được những tiến triển đủ mức để kéo dài sang ngày 1/4”, thay vì hạn chót 31/3.

 

BT
Thăm dò khán giả