Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ-Iran bắt đầu vòng đàm phán hạt nhân then chốt

(ANTV) - Ngày 30/5, tại Geneva, Thụy Sĩ, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif đã bắt đầu vòng đàm phán mới về chương trình hạt nhân của Tehran. Đây được xem là giai đoạn then chốt để hướng tới ký kết một thỏa thuận mang tính lịch sử trước hạn chót 30/6 về chương trình hạt nhân của Iran.

 
Theo hãng tin AFP, hai quan chức ngoại giao Nga và Mỹ đã cùng xuất hiện và bắt tay nhau trước khi đi vào phòng họp của một khách sạn lớn ở Geneva, nơi diễn ra cuộc đàm phán. “Chúng tôi sẽ cố gắng” là câu trả lời của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khi nhà báo đề cập đến câu hỏi liệu các bên có thể đạt được thỏa thuận hạt nhân đúng thời hạn đề ra.
 
Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke, cho biết nội dung chính của cuộc gặp giữa ông Kerry và ông Zarif là thu hẹp các bất đồng xung quanh bản thỏa thuận toàn diện cuối cùng.
 
Được biết, cuộc gặp trên diễn ra khi cả các quan chức châu Âu lẫn các quan chức Iran đều bóng gió nói rằng tiến trình đàm phán giữa Tehran với nhóm P5+1 có thể cần thêm thời gian qua hạn chót 30/6
BT
Thăm dò khán giả