Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ nêu điều kiện hợp tác quân sự với Nga tại Syria

(ANTV) - Tại khuôn khổ bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Ngoại trưởng Mỹ cho biết Mỹ sẽ không hợp tác quân sự với Nga cho tới khi Matxcơva ngừng gán cho toàn bộ những người phản đối Tổng thống Syria Bashar Al - Assad là khủng bố.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Tillerson tiến hành cuộc hội đàm chung đầu tiên với đại diện các nước phản đối ông Assad, trong đó có Ả Rập Xê Út, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Anh.

Trước đó, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga bên lề Hội nghị G20, Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Washington sẵn sàng hợp tác với Matxcơva trong những lĩnh vực đôi bên cùng có lợi, trong đó có vấn đề Syria, đồng thời cam kết sẽ tham gia tích cực vào tiến trình giải quyết vấn đề Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát hầu hết thành phố al-Bab của Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/2 thông báo lực lượng này sắp giành được quyền kiểm soát thành phố al-Bab, miền Bắc Syria, từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời khẳng định sức kháng cự của nhóm khủng bố này đã hầu như bị phá vỡ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra tuyên bố khẳng định chiến dịch nhằm giành được quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực al-Bab đã gần kết thúc, trong bối cảnh Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ dự kiến ngày 17/2 thăm căn cứ không quân Incirlik, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Căn cứ này được liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng để chống IS.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cuộc tấn công bất ngờ vào Syria từ tháng 8/2016 với sự hỗ trợ của lực lượng phiến quân sở tại nhằm đẩy lui IS khỏi vùng lãnh thổ giáp với biên giới chung hai nước và ngăn các tay súng phiến quân người Kurd (Quốc) chiếm đất.

BT
Thăm dò khán giả