Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ phá hoại kế hoạch phóng vệ tinh

(ANTV) -Ngày 16/2, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cáo buộc, hành động của Mỹ có thể là lý do khiến những nỗ lực phóng hai vệ tinh trong những tháng gần đây của Iran gặp thất bại.

 

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC News tại Munich (Đức), ông Zarif cho rằng có thể có chiến dịch phá hoại của Mỹ nhằm vào các vụ phóng vệ tinh của Iran.
 
Người đứng đầu ngành ngoại giao Iran đã xác nhận rằng Tehran đã hứng chịu hai lần thất bại trong việc phóng vệ tinh trong hai tháng qua.
 
Iran vẫn tiếp tục triển khai chương trình phóng vệ tinh bất chấp chỉ trích của Mỹ rằng chương trình không gian của quốc gia Trung Đông này nhằm giúp Tehran phát triển tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Iran đã phủ nhận những cáo buộc này của Washington.
 
Pakistan phản đối cáo buộc của Ấn Độ về vụ tấn công khủng bố
 

 

Pakistan ngày 16/02 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Ấn Độ liên quan đến vụ đánh bom xe tại Kashmir làm 44 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các lực lượng chính phủ Ấn Độ. Nhóm Hồi giáo Jaish-e-Mohammad có trụ sở tại Pakistan tuyên bố thực hiện vụ đánh bom.
 
Ấn Độ ngay lập tức đã phát động một chiến dịch ngoại giao nhằm cô lập Pakistan và lên án quốc gia láng giềng vì đã thúc đẩy khủng bố. Ấn Độ yêu cầu Pakistan phải có "hành động ngay lập tức và có thể kiểm chứng" chống lại nhóm Jaish-e-Mohammad, cũng như phải ngăn chặn ngay lập tức bất kỳ nhóm hoặc cá nhân nào liên quan đến khủng bố hoạt động từ lãnh thổ của mình.
 
Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan cũng lên án vụ tấn công khủng bố. đồng thời triệu đại diện ngoại giao của Ấn Độ tại Islamabad đến để phản đối các cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Pakistan.
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả