Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Đức nhận định về vụ bê bối chính trị tại Áo

(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nhận định vụ bê bối chính trị lớn vừa qua tại Áo liên quan đến ông Heinz-Christian Strache, người vừa từ chức Phó Thủ tướng Áo và vị trí Chủ tịch đảng Tự do Áo (FPO) cực hữu, đã khiến nền văn hóa chính trị bị tổn hại nặng nề.

Nhận định của Ngoại trưởng Đức được đưa ra trong bối cảnh hôm 17/5, chỉ hơn một tuần trước khi Áo dự định tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP), truyền thông Đức đăng tải một đoạn video được cho là đe dọa tới sự ổn định của liên minh cánh hữu cầm quyền ở Áo.

Trong đoạn video này, ông Heinz-Christian Strache đã gặp một phụ nữ Nga được cho là cháu gái một nhân vật có ảnh hưởng chính trị tại Nga. Ông Strache được cho là đã đề nghị giúp một công ty giành được các hợp đồng công để đổi lại hỗ trợ tài chính và chính trị từ doanh nghiệp này. Cuộc gặp này diễn ra năm 2017, không lâu trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Áo.

Thăm dò bầu cử Ấn Độ: Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Narendra Modi chiến thắng áp đảo

Cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ khóa 17, kéo dài hơn 1 tháng qua, đã kết thúc hôm 19/5 với ưu thế thuộc về đảng của Thủ tướng đương nhiệm Narendra Modi.

Các kết quả thăm dò ngoài phòng phiếu sau cuộc bầu cử Hạ viện khóa 17 của Ấn Độ cho thấy, đảng Nhân dân Ấn Độ của Thủ tướng Modi nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng. Theo dự đoán ban đầu, đảng Nhân dân Ấn Độ sẽ giành được số phiếu trong khoảng từ 280 đến 315 ghế trong Quốc hội, bỏ xa đảng Quốc đại đối lập.

Để giành chiến thắng, một chính đảng hay liên minh sẽ phải giành được tối thiểu 272 ghế mới có quyền thành lập Chính phủ mới. Kết quả chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 23/5 tới.

 

 

Thăm dò khán giả