Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Australia: Mất nhiều năm lệnh trừng phạt Triều Tiên có hiệu quả

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng gia tăng, một số cường quốc trên thế giới vừa qua đã đồng loạt tuyên bố gia tăng các biện pháp trừng phạt, nhằm gây thêm áp lực buộc Triều Tiên dừng phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop mới đây đã bày tỏ quan ngại rằng, có thể phải mất vài tháng hay vài năm thì các biện pháp trừng phạt này mới phát huy hiệu quả.

Phát biểu trước thềm cuộc gặp các thành viên trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Washington vào hôm nay 26/9, bà Bishop khẳng định, chiến lược tập thể để thuyết phục Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán là phải tăng cường sức ép về kinh tế và ngoại giao, và phải mất vài tháng, thậm chí nhiều năm thì các biện pháp trừng phạt mới có hiệu quả rõ rệt.

Trước đó, Ngoại trưởng Australia đã có bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc lên án những hành động gây căng thẳng của Triều Tiên thông qua các vụ thử hạt nhân và tên lửa thời gian qua, đồng thời hối thúc Trung Quốc và Nga tiếp tục gây sức ép buộc Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Khóa họp 72 Đại hội đồng Liên hợp quốc: Nhấn mạnh những nhiệm vụ then chốt trong phiên bế mạc

Sau gần 10 ngày diễn ra với các phiên thảo luận trong nhiều vấn đề nổi cộm như vấn đề hạt nhân tên lửa của Triều Tiên, chương trình hạt nhân Iran, xung đột Trung Đông. Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã kết thúc kỳ họp cấp cao thường niên khóa 72 bằng tuyên bố của Chủ tịch Đại hội đồng Miroslav Lajčák. Tuyên bố này nhấn mạnh tới việc cần phải ngăn chặn các cuộc xung đột trước khi chúng nổ ra, ủng hộ hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, phát triển bền vững, tôn trọng nhân quyền và sự cân bằng giới tính cùng với nhiều ưu tiên quan trọng đã được 196 nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ và phái đoàn nêu bật.

Kỳ họp cấp cao, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 72 diễn ra từ ngày 19 đến 25/9 với chủ đề "Chú trọng vào con người - Phấn đấu vì hòa bình và cuộc sống có phẩm giá cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững". Theo Chủ tịch Đại hội đồng cho biết, tổng kết lại một tuần tranh luận, các phái đoàn đã đề cập đến nhiều thách thức và những tác động của chúng đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là đối với người dân.

Về những công việc đang đợi  Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 72, ông  Miroslav Lajčák viện dẫn một số hoạt động nổi bật, như kế hoạch thông qua thỏa thuận toàn cầu liên quan người di cư và người tị nạn vào tháng 9 năm sau, hay cuộc họp cấp cao về chống nạn buôn người diễn ra trong tuần này.

BT
Thăm dò khán giả