Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiên cứu tại Ấn Độ: Trẻ em là nguồn siêu lây nhiễm COVID-19

(ANTV) - Một nghiên cứu quy mô lớn gần đây tại Ấn Độ cho thấy, virus SARS-CoV-2 được lây truyền chủ yếu từ những người siêu lây nhiễm, trong đó trẻ em là nhóm chiếm tỷ lệ lớn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một tỷ lệ rất nhỏ 8% bệnh nhân làm lây nhiễm cho 60% ca mới, trong khi hơn 70% bệnh nhân không lây nhiễm cho bất kỳ người nào. Ngoài ra, nghiên cứu lưu ý rằng những người cùng tuổi tiếp xúc có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, đặc biệt ở trẻ em từ 0-14 tuổi và ở người lớn trên 65 tuổi.

Theo Trung tâm nghiên cứu Dịch bệnh, Kinh tế và Chính sách tại New Delhi, các kết quả về lây truyền bệnh và tỷ lệ tử vong sẽ giúp cung cấp thông tin để chính quyền cải thiện chính sách chống dịch.

 

Người dân Tây Ban Nha bất bình với phương pháp chống dịch của Chính phủ

Người dân Tây Ban Nha đang bày tỏ thái độ bất bình, miễn cưỡng trước công tác phòng dịch của chính phủ, trong bối cảnh thủ đô Madrid của nước này lại một lần nữa phải đóng cửa do số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Tính từ 18 giờ ngày 1/10 đến 6 giờ ngày 2/10, Việt Nam không có ca mắc mới. Nước ta vẫn ghi nhận 1095 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Cả nước bước sang ngày 30 không có ca mắc mới trong cộng đồng. Đến thời điểm này, cả nước còn 15.013 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Để tiếp tục phòng, chống dịch trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19.

Thăm dò khán giả