Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị viện châu Âu thông qua các nguyên tắc về Brexit

(ANTV) - Với 516 phiếu ủng hộ, 133 phiếu chống và 50 phiếu trắng, tại Hội nghị toàn thể của Nghị viện châu Âu (EP) diễn ra ngày 5/4 tại thành phố Strasbourg, Pháp, các nghị sĩ đã nhất trí thông qua Nghị quyết xác định các nguyên tắc và điều kiện tiến hành các cuộc đàm phán về tiến trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit.

Các đại biểu châu Âu khẳng định đàm phán về tương lai quan hệ giữa EU và Anh không dẫn đến một thỏa hiệp về an ninh và kinh tế trong tương lai. Nghị viện châu Âu yêu cầu tiến trình hòa bình phải được tiếp tục tại Bắc Ireland và nhấn mạnh việc cần tránh áp dụng một đường biên giới cứng với Cộng hòa Ireland.

Liên quan vấn đề tài chính, Anh sẽ phải tôn trọng và thực hiện các cam kết đã đưa ra đối với ngân sách châu Âu. Nước Anh chỉ được tiếp tục tham gia thị trường chung châu Âu trong trường hợp thực hiện đủ 4 nội dung tự do lưu thông về tài sản, vốn, dịch vụ và con người. Và cuối cùng, các nghị sĩ nhấn mạnh không cho phép diễn ra các cuộc đàm phán riêng lẻ với một vài thành viên EU hay các nước thứ ba.

Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của các cuộc đàm phán sẽ là vấn đề quyền lợi của các công dân Anh sống tại các nước EU và ngược lại. Văn bản của EP nhấn mạnh các quy chế và quyền lợi của những công dân này phải được tuân thủ theo cùng một nguyên tắc mà không có sự phân biệt. Nghị quyết cũng yêu cầu 27 nước xem xét cách thức giải quyết mối lo của công dân Anh khi Brexit sẽ làm họ mất quyền công dân châu Âu.

Việc nước Anh kích hoạt điều 50 của Hiệp ước Lisbon ngày 29/3 vừa qua đánh dấu sự bắt đầu các đàm phán giữa EU và Anh. Hai bên sẽ có 2 năm để đạt đến một thỏa thuận qui định các cách thức để Anh rút khỏi EU.

Google sử dụng trí tuệ nhân tạo chống nạn cực đoan hóa trên Internet

Google vừa thông báo sẽ sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn những luồng thông tin mang tính thù địch và cực đoan trên Internet. Động thái được đưa ra sau khi hàng loạt đối tác và khách hàng lớn tuyên bố "tẩy chay" dịch vụ quảng cáo của hãng sau khi quảng cáo của họ xuất hiện cạnh những nội dung cực đoan, thù địch.

Đại diện của Google cho biết hãng áp dụng công nghệ tự học (machine learning) - phương pháp phân tích dữ liệu mà sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích, cùng một số công nghệ tiên tiến khác, để kiểm duyệt nội dung trên YouTube, tránh để các quảng cáo thương hiệu của khách hàng xuất hiện cạnh các đoạn video chứa thông tin không phù hợp.

Google cũng cho biết sắp tới sẽ ưu tiên tăng cường các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để thắt chặt công tác sàng lọc tất cả các nội dung trên YouTube.

Quảng cáo trên Youtube đem lại một nguồn thu khổng lồ cho Google, theo số liệu thống kê của Alphabet, thu nhập từ quảng cáo chiếm tới 86% trong tổng doanh thu 26,1 tỷ USD của Google trong quý 4 năm ngoái. Và điều này thì càng thúc đẩy hãng tìm ra những phương pháp để làm hài lòng khách hàng.

BT
Thăm dò khán giả