Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi phạm khủng bố tại Pháp có thể đã trốn sang Syria

(ANTV) -Nghi phạm khủng bố Paris mà giới chức Pháp từng để lọt lưới ở biên giới với Bỉ được cho là đã trốn sang Syria.

 
Pháp vẫn đang tăng cường chiến dịch truy tìm nghi phạm Salah Abdeslam, 26 tuổi, kẻ tình nghi trong vụ khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng. Tuy nhiên, CNN hôm qua dẫn nguồn tin tình báo Pháp cho hay, rất có thể tên này đã lọt lưới an ninh và chạy sang Syria. Abdeslam được cảnh sát Pháp đánh giá một đối tượng cực kỳ nguy hiểm và hiện Pháp đã ban bố lệnh truy nã quốc tế với tên này.
 
Theo nguồn tin, trước khi xảy ra vụ khủng bố, Abdeslam đã mua 10 kíp nổ tại 1 tiệm pháo hoa ngoại ô phía Bắc Paris. Ngoài ra, hắn cũng mua thêm nhiều pin. Loại kíp nổ mà Salah Abdeslam đã mua tại cửa hàng bán pháo hoa và có thể đã được sử dụng trong vụ tấn công thủ đô Paris là ngòi nổ hoạt động bằng pin.
 
Abdeslam, 26 tuổi, được cho là sinh ra và sống ở Bỉ, mặc dù cảnh sát Pháp mô tả hắn là người Pháp. Công tố viên Paris Francois Molins cho biết hắn có thể đã đưa những kẻ đánh bom tự sát đến sân vận động Stade de France. Ông nói thêm rằng cảnh sát tìm thấy dấu vân tay của hắn trên một chiếc xe có liên quan đến vụ khủng bố.
 
Giới chức cho biết, và đêm diễn ra cuộc tấn công, hai người đàn ông từ Bỉ đã lái xe đến Paris để đón Abdeslam và đưa hắn trở lại Brussels. Mặc dù xe Abdeslam đã bị giới chức chặn ở gần biên giới với Bỉ, cảnh sát cho hắn đi vì vào thời điểm đó, hắn không có tên trong danh sách truy nã.
BT
Thăm dò khán giả