Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi phạm bắt cóc máy bay Ai Cập không phải khủng bố

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc chiếc máy bay dân sự của hãng hàng không Ai Cập, Bộ Ngoại giao Síp xác nhận cảnh sát nước này đã bắt giữ được đối tượng bắt cóc chiếc máy bay, đồng thời toàn bộ 7 người được cho là con tin còn bị giam giữ cũng đã rời khỏi chiếc máy bay an toàn. 

Sau khi bắt giữ được nghi phạm, các chuyên gia an ninh sân bay Larnaca của Síp đã xác định chiếc bao lưng mà nghi phạm mang bên người không chứa bất kỳ vật liệu nổ nào.Trong khi đó, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập cũng cho biết trên máy bay có tất cả có 81 người, gồm cả 15 thành viên phi hành đoàn.Như vậy, vụ việc đã được khép lại chỉ trong khoảng 6 tiếng đồng hồ và đây được xác định là hành động mang động cơ cá nhân, không liên quan tới khủng bố.

Nghi phạm là một công dân Ai Cập có tên Seif El Din Mostafa, đã chấp nhận đầu hàng lực lượng an ninh Síp mà không cần đến biện pháp can thiệp bằng vũ lực. Theo Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập, kẻ bắt cóc chiếc máy bay không phải là khủng bố, tuy nhiên, động cơ thực sự đứng đằng sau vụ bắt cóc vẫn chưa được làm sáng tỏ. Chính quyền Ai Cập hiện cũng đang tích cực tiến hành một cuộc điều tra tìm nhằm hiểu động cơ thực này.

Trong khi đó, các nguồn tin chính thức của Ai Cập đêm 29/3 cho biết, Cơ quan công tố nước này đã quyết định triệu tập người đứng đầu cơ quan an ninh sân bay Burj Al Arab ở thành phố Alexandria, cùng một số quan chức an ninh khác, để thẩm vấn về vụ bắt cóc chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Ai Cập xuất phát từ sân bay Burj Al Arab.

Vụ bắt cóc chiếc máy bay chở khách của Ai Cập ngày 29/3 là sự cố hàng không nghiêm trọng thứ hai xảy ra tại quốc gia Bắc Phi trong vòng chỉ một nửa năm qua. Hồi tháng 10/2015, chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Nga đã bị rơi trên bán đảo Sinai của Ai Cập, khiến toàn bộ 224 du khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Sau nhiều tháng điều tra, cả Nga và Ai Cập cuối cùng đều xác nhận vụ rơi máy bay là do khủng bố thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả