Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi đối tượng mang súng và bom bắt con tin tại trường đại học ở Pháp

(ANTV) - Các phương tiện truyền thông cho biết, chiều 12/3 (nửa đêm 12/3 theo giờ Việt Nam), một đối tượng được cho là mang theo súng và bom đã bắt một số người làm con tin tại một trường đại học ở Pháp.

 

Mạng tin Le Parisien (Pháp) cho biết, cảnh sát đã triển khai qui mô lớn tại Đại học Évry Val d'Essonne sau khi có tin báo một đối tượng vũ trang đã xông vào thư viện của nhà trường. Cảnh sát cho hay họ không tìm thấy đối tượng trang bị vũ khí. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng đề cập tới khả năng sự xuất hiện kịp thời của lực lượng an ninh đã ngăn chặn vụ tấn công tiềm tàng xảy ra.

Giới chức địa phương không loại trừ đây là một trò chơi khăm.

 

Anh và Liên minh châu Âu (EU) tối 12/3 vừa ra thông cáo chung về việc hoãn tổ chức vòng hai cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit (dự kiến diễn ra tại thủ đô London vào tuần tới) do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Các nhà đàm phán sẽ tìm cách khác để tiếp tục công việc, có thể là tổ chức hội nghị trực tuyến.

Hơn 100 chuyên gia thương mại của phía EU dự kiến sẽ đến London vào tuần tới để tiếp tục công việc đàm phán vòng 2. Sau khi vòng đàm phán đầu tiên kết thúc, trưởng phái đoàn EU Michel Barnier từng tiết lộ "sự khác biệt về quan điểm nghiêm trọng" giữa Anh và EU. Hai bên có kế hoạch sẽ kết thúc 5 vòng đàm phán vào giữa tháng 5/2020 và sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh Anh-EU vào tháng 6/2020.

Lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cũng tuyên bố hoãn kỳ họp thường niên chính từ cuối tuần này. Quyết định được đưa ra sau khi chính quyền Geneva quyết định cấm mọi sự kiện hội họp từ 100 người trở nên để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

BT
Thăm dò khán giả