Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi án lừa đảo lớn nhất lịch sử ngành ngân hàng Ấn Độ

(ANTV) - Cơ quan phòng chống tội phạm tài chính của Ấn Độ thông báo đã tịch thu nhiều xe ô tô hạng sang thuộc sở hữu của tỷ phú trang sức Nirav Modi, một phần của cuộc điều tra nghi án lừa đảo lên tới 1,8 tỷ USD từ Ngân hàng Quốc gia Punjab (PNB).

Tỷ phú trang sức Modi cùng nhiều công ty của ông này bị cáo buộc có liên hệ với Mehul Choksi, nhân vật đang là trung tâm của nghi án lừa đảo để lấy các giấy bảo đảm của ngân hàng cho vay lớn thứ hai Ấn Độ. Những đối tượng này sau đó dùng các giấy tờ này để vay tiền từ các chi nhánh của PNB cả trong và ngoài nước.

Đây được coi là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Ấn Độ với 12 đối tượng bị bắt giữ cho tới nay. Ngoài ra, Cục thực thi pháp luật của Ấn Độ cũng đang tiến hành các điều tra và khám xét riêng rẽ tại văn phòng và nhà riêng của ông Modi.

 

Nhật Bản thắng kiện Hàn Quốc tại WTO

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày (22/2) cho biết, Nhật Bản đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại các lệnh cấm nhập khẩu và yêu cầu kiểm tra bổ sung của Hàn Quốc, đối với mặt hàng thủy hải sản có nguồn gốc từ các khu vực gần nơi xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima.

Sau 2 năm xem xét, cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO cho rằng các biện pháp của Hàn Quốc vi phạm thỏa thuận về vệ sinh và vệ sinh thực vật của WTO. Phía Nhật Bản ngay lập tức đã hoan nghênh quyết định này và bày tỏ hy vọng Hàn Quốc sẽ có các hành động sửa chữa kịp thời.

Nhiều quốc gia áp đặt các lệnh cấm nhập khẩu 1 số sản phẩm nông nghiệp từ Nhật Bản sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, song Hàn Quốc là nước duy nhất mà Nhật Bản kiện ra WTO hồi năm 2015./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả