Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Galentine cho những cô gái độc thân

(ANTV) -Hôm nay là Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2) là ngày dành cho những người yêu nhau. Vì vậy những người độc thân không khỏi chạnh lòng khi liên tục bắt gặp những khoảnh khắc rộn ràng chuẩn bị cho ngày này. Và để giúp cho những cô gái độc thân cảm thấy vui hơn, thì Ngày Galentine - 13/2 đã ra đời tại Mỹ.

 

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2010, trong một phần phim sitcom "Parks & Recreation", nữ diễn viên chính đã tổ chức một bữa tiệc qui tụ những người bạn thân trong ngày 13/2. Kể từ đó, khái niệm Ngày Galentine dần trở nên phổ biến hơn và tô đậm thêm thông điệp về nữ quyền tại Mỹ.
 
Thông điệp này cũng nhanh chóng được các hãng kinh doanh nắm bắt và tạo ra những sản phẩm tương ứng. Những hình thức kinh doanh phục vụ ngày lễ này cũng dần nở rộ. Cũng có thiệp, có rượu, có bánh, có kẹo, có những giờ ưu đãi và những sự kiện đặc biệt hoặc tiệc tùng tại các quán bar, nhà hàng và khách sạn nhân ngày lễ này. Nhiều cửa hàng thời trang cũng áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt trong Ngày Galentine.
 
Những chiếc bánh hình trái tim sẽ không có những dòng chữ về tình yêu lãng mạn, mà được thay thế bằng những thông điệp mang tính "bạn hữu" như "Không bao giờ rạn nứt", "Luôn đồng hành nhé!".
 
 Nhật Bản: Bùng phát dịch tả lợn ở tỉnh Aichi
 

 

Giới chức tỉnh Aichi của Nhật Bản ngày 13/2 cho biết, lợn ở một nông trại trong thành phố Tahara có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh tả lợn. Đây là nông trại thứ 3 trong tỉnh bị dịch bệnh mang tính truyền nhiễm cao này.
 
Lợn ở đây được xét nghiệm 1 ngày sau khi nông dân thông báo có lợn chết. Tỉnh cho biết sẽ tiêu hủy khoảng 1.200 con lợn ở nông trại này để khống chế lây lan. Tỉnh cũng dự kiến cấm xuất bán và vận chuyển lợn đối với các nông trại trong bán kính 10km.
 
Đợt bùng phát trên xảy ra sau khi đã có bùng phát bệnh tả lợn tại 2 nông trại khác trong tỉnh. Giới chức tỉnh Aichi đã hoàn tất tiêu hủy lợn và khử trùng các nông trại có dịch. Tỉnh trưởng Aichi thúc giục giới chức thực hiện tất cả các biện pháp có thể để giải quyết tình trạng khẩn cấp này.

 

Thăm dò khán giả