Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:50, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 27/2 sẽ luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

(ANTV) - Ngày 24/2, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc cho biết, không thay đổi thời gian luận tội Tổng thống Hàn Quốc dự kiến vào ngày 27/2 tới.

Đại diện Tòa án Hiến pháp khẳng định, tất cả 8 thẩm phán đã hội ý và nhất trí không thay đổi thời hạn nói trên.

Tòa án Hiến pháp nêu rõ dù phía Tổng thống Park Geun-hye không tham dự thì phiên xem xét cuối cùng vẫn sẽ diễn ra vào ngày 27/2.

Trước đó, ngày 22/2, Tòa án Hiến pháp đã quyết định lùi phiên xem xét cuối cùng về việc Quốc hội luận tội Tổng thống Park Geun-hye từ ngày 24/2 sang ngày 27/2, sau khi các luật sư bào chữa cho bà tổng thống đề nghị thêm thời gian để chuẩn bị.

Bà Park Geun-hye đã bị Quốc hội luận tội và bị đình chỉ chức vụ trong quá trình chờ Tòa án Hiến pháp quyết định có chấp thuận luận tội của Quốc hội hay không.

Nếu Tòa ủng hộ nội dung luận tội của Quốc hội, một cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày sau đó.

Samsung Electronics siết chặt hoạt động quyên tặng

 Ban Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics vừa thông qua một điều khoản mới nhằm thực hiện quyên góp minh bạch hơn, sau khi Phó Chủ tịch Samsung Group Lee Jae-yong đã bị bắt với cáo buộc liên quan vụ bê bối dẫn đến việc Tổng thống Park Geun-hye  bị Quốc hội luận tội.

Theo quy định mới này, mọi kế hoạch của Samsung Electronics về việc quyên tặng hay ký kết hợp đồng tài trợ có giá trị trên 1 tỷ won cần phải được Ban Giám đốc xem xét và thông qua. Quy định mới cũng buộc Samsung Electronics phải thường xuyên lưu giữ hồ sơ tài liệu khi thực hiện quyên tặng hay ký kết hợp đồng tài trợ.

Trước đó, Samsung đã quyên tặng cho hai quỹ do bà Choi Soon-sil (bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye) điều hành, song bác bỏ những cáo buộc hối lộ và tuyên bố rằng họ không thực hiện việc này để đổi lấy những ưu tiên trong kinh doanh.

Tuy nhiên, các công tố viên đặc biệt cáo buộc rằng các khoản quyên tặng của Samsung có thể liên quan đến việc Cơ quan Hưu trí Quốc gia ủng hộ vụ sáp nhập của hai cơ quan trực thuộc của Samsung năm 2015. Đây là một phần của vụ bê bối dẫn đến việc Tổng thống Park bị Quốc hội Hàn Quốc luận tội hồi tháng 12/2016.

Tai nạn giao thông tại Peru và Argentina

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn khi một xe bán tải va chạm với 1 xe khách và 1 xe gắn máy tại thành phố Trujillo, phía Tây Bắc Peru.Vụ việc xảy ra vào ngày 23/2, ở km 558, đường cao tốc Pan-America.

Theo báo cáo sơ bộ của cơ quan chức năng chiếc xe bán tải bị mất phanh, và lao vào một xe gắn máy đang đi trên đường. Vụ va chạm đã khiến xe gắn máy mất lái, tiếp tục đâm vào một xe khách nhỏ.

Lực lượng cứu hộ ngay lập tức đã được triển khai và hiện trường vụ tai nạn đã bị phong tỏa trong nhiều giờ để phục vụ công tác điều tra và cứu nạn.

Trong khi đó tại Argentina, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi 2 xe buýt va chạm nhau tại thị trấn Santa Fe.

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến quốc lộ 33 nối từ Buenos Aires tới tuyến biên giới với Uruguay. Cơ quan chức năng cho biết, 2 xe trên đều thuộc quản lý của một công ty.

Hiện cảnh sát Argentina đang thu thập các dữ liệu để làm rõ thông tin vụ tai nạn./.

 
BT
Thăm dò khán giả