Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga-Nhật nhất trí cách thức giải quyết vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Theo Reuters đưa tin, ngày 24/11, các Ngoại trưởng của Nga và Nhật Bản cho hay hai bên đã ủng hộ việc giải quyết cuộc khủng hoảng bán đảo dựa trên các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và hy vọng hướng đi này sẽ đặt nền móng cho việc nối lại các cuộc đàm phán.

Phát biểu họp báo sau hội đàm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông hy vọng cuối cùng vẫn có thể tìm một lối ra cho tình trạng leo thang đối đầu hiện nay và tìm cách nối lại tiến trình đàm phán.

Đồng thời nhấn mạnh Moskva không chấp nhận những 'nỗ lực hạt nhân và tên lửa' của Triều Tiên là sự vi phạm trắng trợn đối với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Tuy nhiên, Nga cùng với Trung Quốc và một số nước khác nhấn mạnh việc thực hiện các nghị quyết này, cùng với sự hỗ trợ của họ đối với việc nối lại đàm phán.

Về phần mình, ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono nêu rõ, để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, vốn là nhiệm vụ chung của Nhật Bản và Nga, cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Nhật Bản và Nga đã đạt được thỏa thuận hợp tác chặt chẽ trong vấn đến này.

BT
Thăm dò khán giả