Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 19/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngành học được ăn kem thoải mái trên giảng đường

(ANTV) - Bang Pennsylvania, Mỹ được xem như là một trong những nơi có nghề kem được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ngay từ năm 1865, các trung tâm sản xuất kem đã được thành lập tại bang này. Chính bởi sự phát triển của các trung tâm sản xuất kem đã dẫn đến mô hình đào tạo ngành kem học tại Đại học bang Pennsylvania - nơi duy nhất trên thế giới vừa cung cấp các khóa học ngắn hạn về kem nói riêng và sữa tươi nói chung.

 

Những nội dung học cũng vô cùng gần gũi và quen thuộc đối với một thợ làm kem. Theo đó tại buổi học, những sinh viên sẽ được tìm hiểu nghề kem từ khâu sản xuất cho đến khâu hoàn chỉnh một cây kem. Bên cạnh đó, những người thợ làm kem tương lai này cũng phải nắm được cách vận hành một trang trại bò, cách chăm sóc các chú bò để có được chất lượng sữa tốt nhất.

Điều tuyệt vời nhất là có những tiết học họ được thoải mái ăn kem ngay khi giáo sư đang giảng bài trên bục giảng.

Đấu giá viên kim cương hồng tím siêu quý hiếm

 

Một viên kim cương màu hồng ánh tím siêu quý hiếm sắp được Sotheby đưa ra đấu giá vào ngày 11/11 tới. Ước tính viên kim cương này có thể bán được với giá lên tới 38 triệu USD.

Viên đá quý có hình bầu dục, được đặt tên theo vở bale nổi tiếng của Nga “The Spirit of the Rose” – Linh hồn của hoa hồng. Đây là viên kim cương lớn nhất có màu sắc như vậy từng được đưa ra đấu giá.

Theo Sotheby’s, viên kim cương nặng 14,83 cara, do nhà sản xuất kim cương Alrosa của Nga khai thác. Viên kim cương này được cắt từ quặng đá quý màu hồng lớn nhất từng được phát hiện ở nước này.

Viên kim cương quý hiếm này sẽ được trưng bày tại Hong Kong, Trung Quốc, Singapore và Đài Loan, Trung Quốc, trước khi bán đấu giá tại Geneve, Thụy Sỹ vào ngày 11/11 tới.

BT
Thăm dò khán giả