Chủ nhật, ngày 31/05/2020 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng TƯ Trung Quốc "bơm" 30 tỷ NDT ra thị trường

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBOC cho biết, đã bơm số tiền 30 tỷ Nhân dân tệ qua các thỏa thuận bán và mua lại cổ phiếu thời hạn 7 ngày.

 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBOC tuyên bố đã bơm 30 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 4,35 tỷ USD) vào hệ thống tài chính thông qua các hoạt động thị trường mở nhằm duy trì đủ thanh khoản.
 
Cụ thể, Ngân hàng Trung ương mua cổ phiếu của các ngân hàng theo thỏa thuận bán lại với lãi suất 2,55% khi đáo hạn. Bắc Kinh cũng tuyên bố sẽ duy trì chính sách tiền tệ thận trọng, "không quá chặt cũng không quá lỏng lẻo" trong khi duy trì thanh khoản ở mức dư hợp lý trong năm 2019.
 
Tổng thống Trump áp thuế 5% với toàn bộ hàng hóa Mexico vì vấn đề nhập cư
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua đã quyết định áp thuế 5% đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia láng giềng Mexico, bắt đầu từ ngày 10/6 tới. Đây sẽ là biện pháp tăng thuế theo lộ trình và nếu Mexico không giải quyết triệt để vấn đề người nhập cư trái phép vào Mỹ, chính quyền Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nâng thuế trong các tháng tiếp theo.
 
Trong tuyên bố trên trang mạng cá nhân Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ đã chỉ đạo việc tăng thuế thêm 5% đối với Mexico, và nếu nước này không hành động để ngăn chặn dòng người di cư trái phép vào Mỹ, mức thuế này sẽ tiếp tục tăng lên 10% vào ngày 1/7, đồng thời tăng đều đặn thêm 5%/tháng trong 3 tháng tiếp theo. Ông Trump cũng nhấn mạnh sẽ không để chủ quyền và đường biên giới đất nước bị xâm phạm, luật pháp bị xem thường.
 
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump đang đề nghị Quốc hội Mỹ phê chuẩn Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada, thỏa thuận thương mại thay thế cho Hiệp định Mỹ, Mexico và Canada (USMCA) - phiên bản cập nhật của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA)./.
Thăm dò khán giả