Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 3, 12/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Phát triển châu Phi bác bỏ cáo buộc nhằm vào Chủ tịch Adesina

(ANTV) - Ngân hàng Phát triển châu Phi đã bác bỏ cáo buộc vi phạm các quy tắc đạo đức nghề nghiệp của ngành ngân hàng nhằm vào đương kim Chủ tịch Akinwumi Adesina.

Thông cáo của tổ chức này cho hay, sau khi xem xét kỹ lưỡng các cáo buộc và căn cứ vào điều kiện thực tế, Uỷ ban Đạo đức của ngân hàng này đã kết luận, cáo buộc nhằm vào Chủ tịch Adesina là không có căn cứ và không dựa trên thực tế khách quan. Ủy ban đã bác bỏ 16 cáo buộc có trong đơn kiện.

Ông Adesina, quốc tịch Nigeria, đã được bổ nhiệm là người đứng đầu Ngân hàng Phát triển châu Phi vào năm 2015. Ông Adesina đang cố gắng vận động để có thể tái cử thêm nhiệm kỳ thứ hai. Hiện nay, đương kim Chủ tịch Adesina đang nhận được sự ủng hộ của Liên minh châu Phi (AU) và Cộng động kinh tế các quốc gia Tây Phi.

 

IMF thông qua gói hỗ trợ tài chính khẩn cấp 2,77 tỷ USD cho Ai Cập

Ban điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã thông qua đề nghị của Ai Cập về khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 2,77 tỷ USD, nhằm giúp chính phủ nước này có thêm nguồn ngân sách cần thiết ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Thông báo của IMF cho hay, tổ chức này đã duy trì sự hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Ai Cập cũng như Ngân hàng Trung ương Ai Cập và sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ tiếp theo khi cần thiết.

Theo thông báo của IMF, Ai Cập đã có những thay đổi tích cực và đáng ghi nhận trước khi xảy ra dịch COVID-19. Quốc gia Bắc Phi đang thực hiện thành công chương trình cải cách kinh tế với sự hỗ trợ của tổ chức này. Dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng kinh tế trì trệ vốn có thể tác động tiêu cực tới sự ổn định kinh tế vĩ mô của Ai Cập nếu không được giải quyết.

 

BT
Thăm dò khán giả