Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không đạt đồng thuận về tình hình tại Syria

(ANTV) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại trong việc tìm ra tiếng nói chung về cách thực thi thỏa thuận song phương về tình hình tại tỉnh Idlib của Syria. Đây là thông báo của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sau vòng tham vấn mới nhất giữa phái đoàn hai nước tại Moskva.

 

Theo ông Lavrov, Nga không đưa ra thêm bất cứ điều kiện nào, đồng thời nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc thực thi thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước đạt được về tình hình tại tỉnh Idlib của Syria. Tuy nhiên, ông thừa nhận cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã không tìm được tiếng nói chung. Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết các cuộc đàm phán với Nga về tình hình Idlib đã không đáp ứng được yêu cầu của Ankara.

Trong một diễn biến liên quan, sân bay tại thành phố Aleppo miền Bắc Syria đã chính thức mở cửa trở lại và đón chuyến bay dân sự đầu tiên trong 8 năm qua. Động thái này diễn ra chỉ ít ngày sau khi chính phủ Syria tuyên bố đã gần như giải phóng hoàn toàn tỉnh Aleppo khỏi lực lượng phiến quân.

Hội nghị Thượng đỉnh EU khó có thể đạt được thỏa thuận về ngân sách của khối

Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis cho biết, ông không hy vọng Hội nghị Thượng định Liên minh châu Âu (EU) vào ngày hôm nay sẽ đạt được một thỏa thuận chung giữa 27 nước thành viên về ngân sách của EU giai đoạn 2021-2027.

 

Lý do được Thủ tướng Séc đưa ra là các nước thành viên EU có quan điểm quá khác nhau và ngân sách được đề xuất có lợi cho các nước thành viên EU giàu hơn. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho rằng nếu các nước thành viên EU không đạt được thỏa thuận về khung tài chính này, điều đó sẽ cản trở việc EU tiếp tục thực hiện các chính sách và chương trình hiện tại cũng như xây dựng các chính sách mới của khối.

BT
Thăm dò khán giả