Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cắt ngắn cuộc tuần tra chung tại Idlib

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã cắt ngắn cuộc tuần tra chung thứ 2 tại tỉnh Idlib của Syria trong ngày 23/3 do những lo ngại về an ninh tại khu vực này. Cuộc tuần tra này được thực hiện trên đường cao tốc trọng yếu M4 đi qua các thành phố Aleppo và Latakia của Idlib.

Đây là thứ 2 cuộc tuần tra bị cắt ngắn. Trước đó, hồi đầu tháng này, cuộc tuần tra trên cũng đã bị cắt ngắn do tình hình an ninh bất ổn. Cuộc tuần tra nói trên được tiến hành trong bối cảnh Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực ủng hộ việc thực thi lệnh ngừng bắn tại Idlib.

Tình hình tại Idlib gần đây leo thang căng thẳng nghiêm trọng khi Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng các hoạt động quân sự chống quân đội chính quyền Syria được Nga ủng hộ, làm dấy lên nguy cơ xảy ra đụng độ toàn diện giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Philips tăng cường sản xuất máy thở

Hãng sản xuất thiết bị y tế Philips của Hà Lan thông báo sẽ tăng cường sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có máy thở để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Do nhu cầu máy thở tăng mạnh, giám đốc điều hành Philips cho biết hãng đang sản xuất khoảng 1.000 máy thở mỗi tuần và đang tìm cách để tăng sản lượng lên khoảng 2.000 máy/tuần trong vài tuần tới. Dự kiến sản lượng tăng gấp 4 lần vào quý III/2020.

Đại diện công ty cũng hy vọng hãng sẽ tăng sản xuất các thiết bị quan trọng khác trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, như máy theo dõi tín hiệu, các hệ thống chẩn đoán hình ảnh và giải pháp phần mềm cho các bệnh viện để giám sát và quản lý bệnh nhân tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Philips sẽ tăng cường tuyển thêm lao động cũng như điều chuyển các nhân viên sang các dây chuyền sản xuất cần thiết hơn.

BT
Thăm dò khán giả