Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Mỹ không đạt tiến triển về INF

(ANTV) - Nga và Mỹ đã không đạt tiến triển trong cuộc đàm phán mới nhất về tranh cãi liên quan đến Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 31/1 sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Andrea Thompson, bên lề cuộc họp của nhóm 5 cường quốc hạt nhân tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Hiện Mỹ chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cuộc họp trên. Trước đó, Thứ trưởng Thompson khẳng định Mỹ đã chuyển đề xuất tới Nga về kiểm tra tầm bắn của “Novator 9M729” - loại tên lửa mà Washington tuyên bố là vi phạm INF và nếu Moskva không có động thái tiêu hủy, Mỹ sẽ chính thức rút khỏi INF đúng thời hạn 2/2 đã đưa ra.

Về phần mình, Nga luôn khẳng định loại tên lửa mà Mỹ đề cập không hề vi phạm INF, đồng thời cho rằng Washington dựng cớ để rút khỏi hiệp ước, nhằm tự do phát triển những loại tên lửa mới.
 
Nhiều người thiệt mạng do giá rét tại Mỹ

Hàng loạt các bang tại khu vực miền Trung Tây nước Mỹ đang phải đối mặt với 1 đợt rét đậm với nhiệt độ giảm sâu mấy ngày qua. Tính đến nay đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong đợt giá rét này, trong khi hệ thống giao thông cũng bị tê liệt.

Tại thành phố Chicago, nhiệt độ có thời điểm xuống tới âm 32 độ C, trong khi mức thấp nhất được ghi nhận tại bang Minnesota là âm 34 độ C, mức kỷ lục kể từ năm 1996.
 
Giao thông trong vùng bị đình trệ, hơn 3.600 chuyến bay đã bị hủy và khoảng 14.000 chuyến bay bị hoãn trên toàn nước Mỹ, các trường học và công sở tại nhiều bang đã phải đóng cửa. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và đặc biệt chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình. Nhiều trung tâm tránh rét đã được mở cho người vô gia cư.
BT
Thăm dò khán giả