Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Chủ Nhật, 24/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Ukraine lại căng thẳng về nợ nần và khí đốt

(ANTV) - Trong bối cảnh Ukraine vừa thông qua một đạo luật mới cho phép trì hoãn thanh toán các khoản nợ nước ngoài, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định sẽ áp dụng một lập trường cứng rắn nếu Kiev quyết định không trả nợ.

Theo đó, Nga sẽ áp dụng lập trường cứng rắn nhất có thể để bảo vệ các lợi ích của nước này, kể cả việc kiện Ukraine ra tòa về khoản nợ 3 tỷ USD nhận của Nga từ thời cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hồi tháng 12/2013.

Trong một diễn biến liên quan, giới chức Nga cùng ngày cho biết Ukraine đã yêu cầu được tiếp tục giảm giá khí đốt cho đến cuối năm nay. Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Nga quyết định tiếp tục hạ giá 100 USD trên mỗi m3 khí đốt bán cho Ukraine đến hết quý II năm nay.

Giới chức Nga hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến giá bán khí đốt cho Ukraine trong thời gian tới. Giá bán khí đốt, chi phí trung chuyển cũng như các khoản nợ cũ luôn là tâm điểm tranh cãi gay gắt giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt từ khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi đầu năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả