Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trừng phạt tài chính nhiều cá nhân và doanh nghiệp Ukraine

(ANTV) - Ngày 1/11, Nga đã quyết định áp đặt trừng phạt tài chính đối với hàng trăm chính trị gia và doanh nghiệp thuộc sở hữu của Ukraine. Sắc lệnh trừng phạt do Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ký, được xem là động thái đáp trả các biện pháp của Ukraine chống Nga.

 

Theo sắc lệnh này, 322 cá nhân và 68 doanh nghiệp nằm trong diện bị trừng phạt, trong đó có con trai của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Ngày 22/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một sắc lệnh mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty và thực thể của Nga. Theo đó, 30 thực thể pháp lý và 14 cá nhân của Nga bị bổ sung vào danh sách trừng phạt của Ukraine. Các biện pháp trừng phạt mới sẽ kéo dài ít nhất 3 năm và nhằm cả vào các nghị sĩ và quan chức hàng đầu của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó đã ký một sắc lệnh cho phép áp đặt các biện pháp trừng phạt các công ty và cá nhân Ukraine nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Kiev.

LHQ thảo luận dự thảo nghị quyết kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận chống Cuba

Ngày 31/10, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 đã thảo luận dự thảo nghị quyết không mang tính ràng buộc, kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận áp đặt chống Cuba kéo dài gần sáu thập niên qua. Đây là lần thứ 27 liên tiếp, Cuba đệ trình lên Đại Hội đồng dự thảo nghị quyết lên án chính sách cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đơn phương của Mỹ chống Cuba.

Dự kiến dự thảo nghị quyết của Đại Hội đồng kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận chống Cuba sẽ được các nước thành viên Liên hợp quốc biểu quyết thông qua vào ngày 1/11 (theo giờ địa phương).

Trước đó, ngày 23/10, Mỹ đã đệ trình lên Liên hợp quốc đề xuất gồm 8 điều khoản bổ sung vào dự thảo nghị quyết của Cuba lên án cấm vận của Mỹ. Các đề xuất điều chỉnh của Mỹ đều liên quan đến các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc và vấn đề nhân quyền tại Cuba.  Ngay sau đó, Cuba đã lên tiếng phản bác mạnh mẽ các đề xuất của Mỹ trình lên Liên hợp quốc.

BT
Thăm dò khán giả