Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga triển khai thành lập căn cứ quân sự lâu dài tại Syria

(ANTV) - Ngày 26/12, quân đội Nga tuyên bố bắt đầu triển khai thành lập một lực lượng thường trực tại căn cứ Hải quân Tartus và căn cứ Không quân Hmeymim ở Syria. Sau lệnh rút quân khỏi Syria mới đây của Tổng thống Vladimir Putin, Nga vẫn duy trì một lực lượng đáng kể tại Syria trong cuộc chiến chống lực lượng khủng bố tại quốc gia Arab này.

Trước đó vài ngày, Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) đã phê chuẩn một thỏa thuận giữa Nga và Syria cho phép quân đội Nga nâng cấp cơ sở tiếp nhiên liệu Hải quân Tartus ở Syria thành một siêu quân cảng. Theo đó, cảng này có khả năng tiếp nhận 11 tàu chiến cỡ lớn, bao gồm các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Cũng theo thỏa thuận được Duma Quốc gia Nga thông qua, tàu chiến Nga sẽ được phép tiến vào cảng Tartus sau khi cơ quan chức năng Syria được thông báo và không quá 12 giờ xử lý. Như vậy, quyết định của Duma Quốc gia Nga cũng đồng nghĩa với việc Hải quân Nga được phép tiếp cận các vùng biển, cảng biển khác nhau của Syria trong tương lai. Sự ra đời của lực lượng thường trực tại căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim ở Syria diễn ra sau khi Tổng thống Nga Putin ra lệnh rút quân khỏi nước này vào ngày 11/12.
 
Mỹ tăng cường an ninh tại Quảng trường Thời đại dịp năm mới 

Trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là đến năm mới 2018, giới chức Mỹ đang ráo riết thắt chặt an ninh tại quảng trường Thời đại, nơi người dân đổ về đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chính quyền thành phố New York đã tăng cường lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh bảo vệ nghiêm ngặt quảng trường Thời đại.

Trong thời gian này, giới chức địa phương hạn chế số lượng xe tải qua lại khu vực. Các biện pháp an ninh đã được triển khai, sẵn sàng ngăn chặn những vụ tấn công tương tự như đã từng xảy ra ở các quốc gia châu Âu. Chỉ còn vài ngày nữa sẽ bước sang năm mới 2018. Không chỉ ở Việt Nam, tại nhiều nước trên thế giới, không khí diễn ra vô cùng sôi động. Quảng trường Thời đại là một trong những địa điểm thu hút nhiều người nhất ở Mỹ trong dịp năm mới với sự kiện nổi bật là quả cầu pha lê được thả xuống từ một tòa tháp để đánh dấu sự khởi đầu năm mới.
 
Trong khi đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mới đây vừa công bố một báo cáo cho thấy các đối tượng trong nước bị cực đoan hóa là mối đe dọa khủng bố chính đối với Mỹ trong năm 2018, vượt qua mối nguy hiểm từ những phần tử người nước ngoài tới Mỹ để khủng bố.
BT
Thăm dò khán giả